Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu mua lồng chim cần lưu ý gì

e8f2779682fd11fa2067beffc27a9192

Có thể nói lồng chim chào mào đối với anh em chơi chim chính là ngôi nhà của chào mào. Nhiều anh em khi đã chọn chào mào xong sẽ nghĩ ngay đến việc chọn lồng chim. Việc chọn lồng chim khá là quan trọng, không phải chọn bừa một cái là được đâu. Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ luôn việc mua lồng chim chào mào ở đâu. Anh em cần lưu ý những gì khi chọn lồng chim chào mào.

Chọn lồng cho chào mào quan trọng

Tại sao chọn lồng cho chào mào lại quan trọng là bởi vì đây là yếu tố quyết định xem chú chim của bạn có cảm thấy thoải mái khi ở trong lồng hay không. Nếu chào mào mà không cảm thấy thoải mái trong lồng của nó thì nó sẽ không đạt được độ sung mãnh khi thi đấu.

Chọn lồng còn phụ thuộc vào nết chơi của chào mào. Nếu chọn không đúng, không chuẩn thì chào mào có thể không chơi hay mất đi nết chơi của chính nó.

Cách chọn lồng cho chào mào

Trước khi đi đến việc mua lồng thì anh em cần phải biết chọn lồng đã nhé. Về cơ bản thì chọn lồng chim dựa nhiều vào yếu tố sở thích của người chơi chim. Có những anh em thích lồng vuông, có người lại thích lồng tròn, hay có những người thích lồng nhiều lan hoặc ngược lại… Tuy nhiên theo ý kiến cá nhân mình thì mình ưa thích loại lồng tròn vì loại lồng này giúp chim bộc lộ được hầu như hết tố chất của nó.

Lồng chào mào
Lồng tròn cho chào mào

Đối với những con chim siêng chuyền cầu thì anh em có thể chọn cho chúng những chiếc lồng tròn. Còn đối với những chú chim thích bung cánh, khoe cái đẹp thì anh em có thể mua lồng vuông cho chúng.

Về kích thước của lồng thì anh em cần chọn lồng vừa phải. Nhiều anh em chọn lồng quá to hay quá bé nhìn vào cảm thấy không đẹp tý nào. Tốt nhất thì anh em chọn những chiếc lồng cao ít nhất tầm 80~90cm. Khi đó thì chim sẽ thoải mái và không bị yếu khi sống lâu trong lồng.

Về lồng tròn anh em chọn loại lồng có nan 64 hoặc 68 để chim không bị lọt ra ngoài. Mình đã gặp trường hợp là anh em đi mua lồng online về thì không sài được do nan to quá đấy. Lồng vuông thì chọn lồng có mặt nan 17 là đẹp.

Ngoài những chiếc lồng cơ bản thì có rất nhiều mẫu lồng đẹp, quý phái hiện đang được anh em chơi chim ưa chuộng. Những chiếc lồng này sẽ tôn lên vẻ đẹp của con chào mào của anh em. Tuy nhiên nó có một nhược điểm đó là anh em sẽ quá chú ý vào chiếc lồng. Như thế thì không chú ý đến chú chim thân yêu nữa.

Lồng gỗ mun
Lồng gỗ mun cho chào mào rất đẹp

Ngoài ra khi chọn lồng thì anh em cũng cần biết về cách bố trí cầu cho chào mào nữa. Khi đó mới có thể có được những chiếc lồng đúng chuẩn và thoải mái nhất cho chào mào.

Lồng chim chào mào đẹp mua ở đâu

Lồng chim chào mào thì tốt nhất anh em nên đến trực tiếp các cửa hiệu chim cảnh. Hoặc đến những khu vực chợ bán chim cảnh để lựa chọn. Một số nơi bán chim, lồng chim uy tín và đa dạng mình đã nếu ở bài viết này. Mọi người tham khảo thêm nhé, nếu ở gần thì qua xem nhiều mẫu lắm.

Ngoài ra để mua lồng chim chào mào thì anh em có thể mua online cũng được nhé. Hiện có rất nhiều trang web, group facebook về chim cảnh rao bán lồng chim rất đẹp và phải giá. Mua online thì sẽ có rủi ro về chất lượng sản phẩm nên khi mua anh em cần hết sức chú ý nhé.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *