Giá chim chào mào bao nhiêu? Mua chào mào ở đâu giá tốt uy tín

4f1f29888cabf5d45f866fe457737a23

Giá chim chào mào bao nhiêu? Và mua chào mào ở đâu để có giá tốt? Đây chính là những câu hỏi mà nhiều anh em kể cả mới lẫn cũ thường hỏi. Anh em khi bắt đầu đam mê mấy em chào mào này sẽ phải tìm hiểu về những vấn đề như cách chọn chim chào mào như nào, phân biệt chào mào trống mái như nào, chăm sóc chúng ra sao… Và sau đó tiếp tục anh em sẽ bắt đầu đi tìm hiểu xem mua chúng như thế nào.

Chào mào có rất nhiều chủng loại và nguồn gốc. Chào mào Huế, chào mào Trung Mang, chào mào ô, chào mào yếm khít… kể hết chắc nguyên ngày. Chính vì thế việc lựa chọn và mua chúng cũng không phải là điều đơn giản. Sau đây sẽ là những kinh nghiệm mà mình chọn mua chào mào từ lúc bắt đầu tập chơi. Còn nếu anh em muốn tự tay bắt chào mào bổi thì xem bài viết cách bẫy chào mào nhé.

Mua bán chào mào như nào
Mua bán chào mào như nào. Giá chào mào bao nhiêu 1 con

Giá chim chào mào bao nhiêu

Như mình đã nói thì giá chim chào mào sẽ khác nhau ở nhiều đặc điểm như nết chơi, vẻ đẹp, giọng hót, kinh nghiệm đấu… Đây là một phần của việc đánh giá chào mào giá bao nhiêu. Ngoài ra thì nó còn phục thuộc vào các khu vực vùng miền tổ quốc. Sau đây là giá chim chào mào của một số vùng miền. Chú ý là giá chim sẽ giao động theo mùa hay số lượng khan hiếm nữa nhé.

Tại Hà Nội giá chim chào mào khoảng 300.000 – 400.000 đồng/con.

Tại Hồ Chí Minh giá cao hơn một chút là từ 400.000 – 800.000 đồng/con.

Có một số nơi sẽ có giá rất cao đó là khu vực miền Trung. Giá chào mào ở đây có giá từ 800.000 – 1.500.000 đồng/con.

Chào mào non, chào mào còn nhỏ có giá 100.000 – 250.000 đồng/con.

Chim chào mào bổi Huế có giá từ 200.000 – 500.000 đồng/con.

Chim chào mào mồi cứng giá từ 500.000 – 1.000.000 đồng/con

Chim chào mào yếm khít đã thuần 2 mùa trở lên giá từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng/con.

Chim chào mào Trung Mang giá giao động từ 300.000 – 800.000 đồng/con.

Chim chào mào lân họng bò có giá từ 1.000.000 – 2.500.000 đồng/con. Chào mào này rất độc và giá phục thuộc vào thời gian chinh chiến của chúng.

Chim chào mào lân tê giác từ 2 mùa giá khoảng từ 650.000 – 1.100.000 đồng/con.

Chim chào mào gốc Bình Định từ 2 mùa có giá giao động từ 1.000.000 – 4.000.000 đồng/con

Đối với một số những con chào mào có chất chơi hay, giọng khỏe và chiến tốt thì giá sẽ khá cao. Đặc biệt những con có thể lên tới gần 10.000.000 đồng/con. Nếu con nào đạt nhiều giải thưởng lớn hay cực độc cực đẹp thì có thể lên tới số tiền hàng trăm triệu. Mấy anh em mới chơi thì không nên mua loại này dù có nhiều tiền nhé. Chơi quen rồi hãy tìm mua những em độc lạ này.

Chào mào quý hiếm có thể lên đến nghìn đô
Chào mào quý hiếm có thể lên đến nghìn đô

Mua chào mào ở đâu giá tốt uy tín

Mua chào mào thường thì để có giá tốt và uy tín anh em nên nhờ người quen am hiểu về chào mào để mua. Như thế sẽ tránh được bị hét giá và mua phải chào mào không tốt, không xứng với giá tiền mình bỏ ra. Tuy nhiên anh em cũng có thể đến một số địa điểm sau để mua cũng khá là uy tín trong giới chơi chim.

Chào mào đẹp
Chào mào đẹp

Mua chào mào ở Hà nội

Anh em có thể đến các chợ chim cảnh khu vực Hồ Tây, Hoàng Hoa Thám. Họp bắt đầu tư ngày mùng 4 âm lịch, cách 5 ngày lại họp tiếp. Anh em có thể đến để xem, ngắm và mua chào mào.

Vua chào mào – Mai Đình, Sóc Sơn. Chuyên các loại chào mào và các giống chim quý khác…

Mua chào mào ở TP. HCM

Anh em có thể đến các địa điểm sau Chợ chim cảnh Lê Hồng Phong, Chợ chim cảnh Thuận Kiều Plaza, Chợ chim cảnh Tao Đàn, Chợ chim cảnh Trường Chinh… giá cả hợp lý và nhiều loại chim ngoài chào mào.

Chợ chim cảnh Việt Nam khu vực Phạm Văn Đồng, Gò Vấp đây cũng là nơi cung cấp rất nhiều loại chào mào đẹp. Có cả thức ăn và lồng chim cùng những phụ kiện về chim rất hay.

Chim cảnh Minh Châu – Tân Kỳ Tân Quý, Tân Phú cũng là nơi cung cấp chim, lồng chim rất đa dạng và giá cả hợp lý.

Mua chào mào ở Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng thì anh em đến trang trại chim chào mào Đà Nẵng khu vực Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu. Tại đây có nhiều loại chim cảnh, thức ăn cho chào mào. Ngoài ra nơi đây còn hay tổ chức các cuộc thi chim. Anh mình hay đến đây chơi chim lắm nhé.

Mua chào mào online

Ngoài ra thì anh em cũng có thể vào các page, group nuôi chim để trao đổi chim và mua bán. Về vấn đề mua chim online thật ra khá khó khăn. Bởi tính chất của chim chào mào là sinh vật sống nên rất khó để chuyển phát. Tốt nhất là các bạn nên đến tận nơi xem tận mắt và tự mang chim của mình về để tránh rủi ro.

Chúc anh em có thể mua được những chú chào mào ưng ý. Qua đó giúp anh em thỏa mãn niềm đam mê chào mào của mình.

3.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *