Nuôi rùa phong thủy trong nhà có tốt không? Tuổi nào nuôi được?

nuôi rùa phong thủy

Rùa từ trước tới nay vẫn được coi là biểu tượng của sự trường thọ, là một trong tứ linh của văn hóa dân gian. Vì thế, nuôi rùa phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc và danh vọng cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp nuôi rùa và bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ hơn về vấn đề này.

Lợi ích khi nuôi rùa phong thủy

Nuôi rùa phong thủy mang tới cho gia chủ nhiều tài lộc và niềm tin đó khiến nhu cầu của mọi người ngày một tăng. Đồng thời, loài rùa nói chung có tuổi thọ cao nên người ta nuôi chúng cũng với mong muốn có được sức khỏe dồi dào, trường thọ cho bản thân và thành viên trong gia đình.

Rùa có khả năng sinh tồn vượt trội khi so sánh với các loài vật khác. Đó chính là nguyên nhân con người nuôi rùa với mong muốn nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với mình trong cuộc sống. Nếu có một chú rùa tự nhiên bò vào nhà bạn chứng tỏ điều tốt lành đang đến.

nuôi rùa phong thủy

Khi nuôi rùa phong thủy trong nhà, chúng ta sẽ có cảm giác an tâm hơn, ngủ hơn hơn vào ban đem. Theo quan niệm của cổ nhân, khi gia đình có rùa canh gác sẽ giúp mang lại những giây phút thoải mái, thanh thản và phát sinh nhiều cơ hội tích cực trong chính căn nhà của mình.

Rùa phong thủy cũng giúp cải thiện sức khỏe cho con người. Sức mạnh dẻo dai, bền bỉ của rùa chính là niềm ao ước của chúng ta. Thêm nữa, một mối quan hệ gia đình tốt đẹp, hạnh phúc sẽ dễ thành hiện thực hơn khi bạn nuôi một chú rùa trong nhà.

Kể cả với những ai đang cầu tài lộc, công danh hoặc đơn giản muốn tăng thu nhập thì nuôi rùa phong thủy là lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể sẽ nhận được nhiều may mắn, nâng đỡ và hỗ trợ trong công việc. Từ đó, cơ hôi phát triển, thăng tiến sẽ đến với bạn nhiều hơn.

Kinh nghiệm nuôi rùa phong thủy

Như đã nói ở trên, rùa là con vật thuộc tứ linh, là thần trấn trú phương Bắc, là loài vật linh thiêng mang tới nhiều may mắn cho người nuôi. Cho nên, bạn nên nuôi rùa phong thủy ở phía Bắc hoặc Đông Bắc sẽ mang lại rất nhiều may mắn.

Trên mai rùa có rất nhiều điều kỳ thú nếu bạn chú ý quan sát, mai rùa cũng là công cụ giúp xem tử vi vô cùng chính xác. Hoa văn trên mai rùa thực sự được sắp xếp theo quy tắc chứ không hề ngẫu nhiên và đó được coi là huyền cơ của trời đất mà chỉ những bậc thầy mới nhìn ra được.

Hoa văn trên mai rùa được cho là sự tượng trưng cho Trời, Đất và Con người. Điều này chỉ những người nuôi rùa phong thủy mới cảm nhận và nhìn ra được. Cho tới ngày nay, thời đại của tên lửa thì những nghiên cứu cũng cho thấy đây là sự hòa hợp không thể tách rời.

nuôi rùa phong thủy

Bao quanh mai rùa là 24 cạnh tượng trưng cho 24 sơn. Bao gồm 10 cạnh dành cho con người đại diện cho 10 thiên can. Vì vậy, từ xa xưa việc nuôi rùa đã được cho là sẽ mang tới nhiều lợi ích đặc biệt cho con người và nơi nuôi rùa cũng sẽ có phong thủy rất ổn định.

Bạn có thể nuôi rùa tại gia hoặc văn phòng làm việc của mình để mang lại may mắn, an lành và sự thành công trong công việc. Mặc dù không nên dựa dẫm vào phong thủy mà phải tự mình cố gắng, phấn đấu nhưng cũng đã không ít người phát tài và gặp nhiều may mắn khi nuôi rùa phong thủy.

Cuối cùng, nuôi rùa rất đơn giản, bạn sẽ không phải chăm sóc chúng quá nhiều. Có gì cho ăn nấy hoặc chúng cũng có thể tự mình tìm kiếm thức ăn.

Những người nên nuôi rùa phong thủy

Dù cho nuôi rùa mang lại rất nhiều lợi ích nhưng theo thuyết âm dương, loài vật này thuộc hành Hỏa nên không phải ai cũng thích hợp nuôi chúng. Vậy những ai có thể nuôi rùa?

Những người thuộc mệnh Thủy có thể trấn áp hành Hỏa của rùa nên rất thích hợp để nuôi loài vật này. Những người cùng bản mệnh Hỏa với rùa cũng thích hợp để nuôi rùa, nó sẽ mang lại nhiều may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Nếu xét về tuổi thì dựa theo phong thủy, những người tuổi Tý, Hợi có thể nuôi rùa trong nhà. Những người tuổi Dậu và Thân không nên nuôi rùa vì xung khắc, có thể làm phát sinh nhiều khó khăn cho gia chủ.

Tóm lại, trước khi có ý định nuôi rùa phong thủy, bạn nên tìm hiểu trước thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

nuôi rùa phong thủy

Những người không nên nuôi rùa phong thủy?

 • Những người tuổi Mão không nên nuôi rùa nói riêng hay các loài bò sát nói chung và các loài có cánh vì theo quan niệm phong thủy những loài vật này có thể khiến người tuổi Mão gặp nhiều vấn đề về tài chính, sức khỏe bị ảnh hưởng.
 • Người tuổi Thìn đại kỵ nuôi rùa và chó vì có thể bị kẻ gian, tiểu nhân hãm hại, ám toán hoặc bất lợi trong công việc. Người tuổi Thìn nuôi rùa còn có khả năng gặp vận đen trên con đường tình ái.
 • Những người tuổi Tỵ không nên nuôi rùa nếu không muốn gặp phải vận xấu. Nuôi rùa, thỏ sẽ làm những người này dễ bị tổn thất trong các dự án đầu tư, sự nghiệp từ đó cũng bị ảnh hưởng.
 • Người tuổi Tuất sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong vấn đề tình cảm, có kẻ thứ 3 phá đám tình duyên nếu nuôi rùa hay các loài bò sát. Vì thế tuổi này cũng nên tránh không nuôi rùa phong thủy.
 • Người tuổi Hợi cũng đại kỵ nuôi rùa và rắn. Nuôi những loài vật này sẽ khiến người tuổi Hợi gặp nhiều trắc trở, thể trạng giảm sút, mâu thuẫn trong tình cảm.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin xoay quanh việc nuôi rùa phong thủy. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết này, bạn đọc sẽ có cảm nhận và hiểu biết rõ hơn trước khi đưa ra quyết định lựa chọn vật nuôi cho bản thân.

Rate this post

1 những suy nghĩ trên “Nuôi rùa phong thủy trong nhà có tốt không? Tuổi nào nuôi được?

 1. Davis Nguyen nói:

  Bài viết mâu thuẫn quá
  Phía trên thì tuổi hợi có thể nuôi rùa ” Nếu xét về tuổi thì dựa theo phong thủy, những người tuổi Tý, Hợi có thể nuôi rùa trong nhà. Những người tuổi Dậu và Thân không nên nuôi rùa vì xung khắc, có thể làm phát sinh nhiều khó khăn cho gia chủ. ”
  Phía dưới thì lại không ” Người tuổi Hợi cũng đại kỵ nuôi rùa và rắn. Nuôi những loài vật này sẽ khiến người tuổi Hợi gặp nhiều trắc trở, thể trạng giảm sút, mâu thuẫn trong tình cảm. ”
  Không biết sao luôn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *