Những giống Chó Chihuahua lai được nuôi phổ biến tại nước ta

Chó Chihuahua lai

Với những bạn có sở thích nuôi chó cảnh nhưng kinh tế hạn hẹp thì chó Chihuahua lai có thể sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời. Chihuahua được lai tạo với nhiều giống chó khác nhau để cho ra đời những đứa con lai có chất lượng tốt. Dưới đây là một số giống chó Chihuahua lai đẹp, được nhiều người yêu thích cho bạn đọc tham khảo.

Giống chó Chihuahua có nguồn gốc từ Châu Mỹ và là một trong những giống chó cảnh rất được yêu thích tại nước ta. Bởi là giống chó ngoại nên Chihuahua có giá thành khá cao vì thế người ta đã lai tạo để cho ra đời những giống chó Chihuahua lai với giá thành rẻ hơn nhưng vẫn giữ được nhiều phẩm chất tốt từ tổ tiên của chúng.

Chó Chihuahua lai Poodle

Chipoo là tên gọi của những chú chó lai có bố mẹ là chó Chihuahua và chó Poodle. Dòng chó lai này được đánh giá rất cao bởi chúng là kết quả của 2 giống chó nổi tiếng thông minh, nhanh nhẹn với ngoại hình nổi bật.

Chó Chihuahua lai

Chó Chihuahua lai Poodle có kích thước nhỏ bé cùng bộ lông xoăn dày đặc trưng. Nói chung, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn muốn sở hữu một bé cún có ngoại hình nhỏ bé, đáng yêu giống Poodle Teacup nhưng kinh tế hạn hẹp và chưa có kinh nghiệm chăm sóc chó cảnh.

Đơn giản vì các dòng Poodle mini rất khó chăm sóc, chúng thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe trong khi giá thành lại khá cao. Ngược lại, Chihuahua lai Poodle lại có giá rẻ hơn, ngoại hình có nhiều nét tương đồng và rất khỏe mạnh, không kén ăn nên người nuôi cũng đỡ vất vả hơn khi chăm sóc.

Chó Chihuahua lai Phốc Hươu

Chó Chihuahua lai với phốc huơu còn được gọi là Chipin, sở hữu nhiều phẩm chất tốt của chó bố mẹ. Giống chó lai này cũng có thân hình khá nhỏ bé, chiều cao chỉ khoảng 20cm nhưng có trọng lượng nặng hơn một chút so với Chihuahua lai Terrier, trong khoảng từ 2 tới 3kg. Vì lai với chó phốc nên mặc dù thân hình nhỏ bé nhưng dáng vẻ của chúng lại khá vạm vỡ, ngực nở trông rất oai vệ.

Chó Chihuahua lai

Cùng với đó, Chihuahua lai phốc huơu cũng sở hữu nhiều đặc điểm đặc trưng về ngoại hình của bố mẹ như mõm dài, lưng thẳng, cổ cao, ngực nở,…Chó Chihuahua lai phốc rất linh hoạt, hiếu động không kém chó thuần chủng. Ưu điểm cuối cùng của giống Chihuahua lai này là chúng ta sẽ không tốn nhiều công chăm sóc vì chúng khá dễ tính trong ăn uống.

Chó Chihuahua lai Terrier

Chó Chihuahua lai với Terrier được rất nhiều bạn trẻ ưa thích chọn nuôi, chúng còn được gọi là chó Phốc Chuột. Ngoại hình của Chihuahua lai Terrier có nhiều nét tương đồng với chó Phốc Huơu nên những bạn có ít kinh nghiệm nuôi chó cảnh rất dễ bị nhầm lẫn.

Chó Chihuahua lai

Giống chó lai này cũng có thân hình khá nhỏ bé, chiều cao chỉ khoảng 20cm với cân nặng chỉ từ 1 tới 2kg. Ưu điểm của chúng là rất ngoan, ít phá phách và biết nghe lời nhưng giá thành lại rẻ hơn khá nhiều so với chó Chihuahua thuần chủng. Chính nhờ những yếu tố trên mà Chihuahua lai Terrier được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các bạn trẻ.

Chó Chihuahua lông dài

Chó Chihuahua lông dài là một dòng chó Chihuahua lai chứ không phải là một giống tách rời như kiểu phốc hươu và phốc sóc. Chó Chihuahua thuần chủng có bộ lông ngắn được người ta cho lai tạo với nhiều giống chó khác nhau có chất lượng tốt và kết quả là sự ra đời của những chú chó lông dài như bây giờ.

Chó Chihuahua lai

Ngoài bộ lông dài, giống chó lai này không khác biệt nhiều so với chó Chihuahua thuần chủng. Bộ lông của chúng dài hơn, mượt hơn so với Chihuahua thuần chủng lông ngắn. Chó Chihuahua lông dài hiện nay không có nhiều tại Việt Nam bởi nguồn hàng khan hiếm, vì thế giá thành của chúng cũng cao hơn một chút so với mặt bằng chung của những giống chó Chihuahua lai hiện tại.

Chó Chihuahua lai giá bao nhiêu?

Tại thị trường chó cảnh Việt Nam hiện nay, chó Chihuahua lai có giá rẻ hơn khá nhiều so với chó thuần chủng, mức giá bình quân dao động từ 500.000 đến 2.000.000 đồng. Mức chênh lệch trên là do chất lượng chó con trong từng lứa đẻ, từng giống chó lai khác nhau. Những chú chó con có nhiều đặc điểm giống chó thuần chủng sẽ có mức giá cao hơn.

Tóm lại, chúng ta có thể thấy những chú chó Chihuahua lai sở hữu nhiều ưu điểm về cả ngoại hình và phẩm chất không kém gì chó thuần chủng. Hơn nữa, nhiều trường hợp chó lai còn hạn chế được những điểm yếu của chó thuần chủng. Cho nên, chó Chihuahua là lựa chọn rất tuyệt vời dành cho các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một bé cún làm bạn đồng hành. Miễn sao đó là một lựa chọn phù hợp, ưng ý bạn chứ đừng quá quan trọng tới mức độ thuần chủng.

Bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc những giống chó Chihuahua lai nổi bật trên thị trường và được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Mong rằng sau khi tham khảo những thông tin này, bạn có thể tìm được cho mình một chú cún ưng ý nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *