Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ có tác dụng không?

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Bạn đang nuôi một bé cún dễ thương trong nhà nhưng đang khó chịu vì nó đi vệ sinh bừa bãi, làm ảnh hưởng tới không gian sống. Bạn đã từng nghe nói tới một dạng sản phẩm là nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ nhưng chưa biết cách sử dụng và lăn tăn về tác dụng thực sự của nó. Tất cả sẽ được làm rõ qua những chia sẻ dưới đây.

Chúng có tác dụng không?

Về cơ bản, nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh là một loại dung dịch hỗn hợp được điều chế để tại mùi hương, gây kích thích đối với chó. Dựa vào loại nước này, chúng ta có thể xịt chúng vào những khu vực mong muốn trong tại nơi nuôi chó để chúng quen dần và chỉ vệ sinh vào đúng chỗ đó.

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Các sản phẩm dạng này đều sử dụng nguyên liệu đặc biệt, lành tính và có mùi thơm hấp dẫn đối với chó. Loài chó có khứu giác rất nhạy bén nên khi sử dụng dung dịch này sẽ giúp chúng hình thành thói quen vệ sinh đúng chỗ. Từ đó giúp không gian nuôi chó trong gia đình sạch sẽ, thoáng mát hơn và việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ của chúng ta cũng đỡ vất vả hơn.

Nói chung, nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh áp dụng dựa trên phản xạ có điều kiện của chó. Chỉ cần sử dụng vài ngày sẽ giúp những bé cún dễ thương hình thành thói quen vệ sinh sạch sẽ, đúng nơi quy định.

Cách sử dụng nước xịt cho chó như thế nào?

Sản phẩm này sử dụng rất đơn giản, được chia thành 2 dạng chính dành cho không gian trong nhà và ngoài trời. Nếu bạn chỉ nuôi cún trong nhà thì cần lựa chọn một khu vực cố định, chẳng hạn như phòng tắm, đặt khay vệ sinh hoặc giấy báo cũ ở đó, xịt nước dẫn mùi lên. Nếu bạn nuôi chó ở không gian mở như sân vườn thì cũng thực hiện tương tự, xịt nước dẫn mùi ở một góc nào đó để chó không vệ sinh bừa bãi.

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Lúc đầu có thể chó sẽ chưa quen, bạn cần quan sát khi thấy chó có dấu hiệu muốn đi vệ sinh thì mang chúng tới nơi đã xịt nước dẫn mùi. Chờ cho tới khi chó vệ sinh xong thì dắt ra chỗ khác, vài lần như vậy sẽ giúp chó hình thành phản xạ có điều kiện, ngửi thấy mùi thơm của dung dịch là biết đó là chỗ đi vệ sinh. Tới khi chó cưng đã hình thành thói quen thì chúng ta có thể không cần sử dụng tới nước dẫn mùi nữa.

Kinh nghiệm mua các loại nước xịt hướng dẫn cho chó

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ rất đa dạng về mẫu mã với mức giá khác nhau. Nguồn gốc của các sản phẩm này cũng tới từ nhiều nơi khiến người tiêu dùng khó khăn khi đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Vì thế, dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

  • Bạn cần lựa chọn sản phẩm nước dẫn mùi phù hợp với không gian nuôi chó của mình. Những sản phẩm sử dụng cho không gian trong nhà sẽ có giá rẻ hơn so với sản phẩm dành cho ngoài trời bởi nồng độ mùi thơm nhạt hơn. Không gian ngoài trời thông thoáng, nhanh bay hơi nên cần tới những sản phẩm có nồng độ đậm đặc hơn.
  • Các sản phẩm nước xịt dẫn mùi giá thành rẻ sẽ có thời gian lưu hương ngắn hơn các sản phẩm đắt tiền. Trong các sản phẩm này chứa tỷ lệ nước nhiều hơn nên bắt buộc bạn phải sử dụng thường xuyên hơn.
  • Khi lựa chọn nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ, chúng ta nên lưu ý tới thành phần hóa học bên trong. Các sản phẩm giá rẻ thường chứa nhiều hóa chất độc hại và kém chất lượng, dễ gây ngộ độc hoặc ảnh hưởng xấu tới đường hô hấp của con người và thú cưng.

Kết luận cuối cùng

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh thực sự có thể phát huy tác dụng nếu bạn sử dụng nó một cách hợp lý. Một vài sản phẩm được quảng cáo còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn trong phân của chó và phòng ngừa vi khuẩn. Tuy nhiên, hiện nay tác dụng này chưa được kiểm nghiệm tính chính xác.

Nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Nếu đang sử dụng một sản phẩm nước xịt dẫn mùi mà bạn đổi sang loại khác sẽ làm mất tác dụng, chú chó sẽ chỉ nhớ mùi thơm cũ nên sẽ không mang lại hiệu quả mong muốn. Nói chung, đây chỉ là sản phẩm hỗ trợ, bạn không nên quá kỳ vọng mà bỏ qua những huấn luyện cần thiết giúp chó nghe lời. Để chú cún của mình quấn chủ, vệ sinh đúng chỗ hơn thì quan trọng nhất vẫn là những phương pháp huấn luyện đúng cách, từ khi chó còn nhỏ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ có thể kể ra như: Puppy Training, House Breaking Potty Training Spray, Potty Training, Forbis,….Bạn có thể dễ dàng mua các sản phẩm này tại các cửa hàng thú cưng hoặc trên mạng internet.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ hơn về tác dụng và cách sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ. Bạn sẽ nhẹ nhàng hơn khi huấn luyện và chăm sóc thú cưng khi kết hợp sử dụng các sản phẩm xịt dẫn mùi. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *