Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ chỉ 3 bước đơn giản

5034a5d62f91942d2a7aeaf527dfe111

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ là điều mà các bạn nuôi chó rất quan tâm, đặt câu hỏi làm sao để huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu bạn là người mới nuôi chó chắc hẳn sẽ có lúc cảm thấy phiền phức khi phải dọn dẹp phân chó khắp nhà. Bạn muốn chó cưng của mình biết cách vệ sinh đúng chỗ nhưng chưa biết phải làm thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc 3 bước giúp huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ rất đơn giản.

Quy định vị trí cho chó đi vệ sinh

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí mong muốn để cún đi vệ sinh. Nên chọn những nơi ít người qua lại, không gây ảnh hưởng tới không gian chung của gia đình. Chỗ đó có thể là tại một góc sân sau, nhà vệ sinh, ban công, sân thượng.

Nên sử dụng cát vệ sinh dành riêng cho chó mèo, có bán nhiều tại các cửa hàng thú cưng. Loại cát này có thể đựng trọng thùng cát tông hoặc chậu bỏ đi. Đặt ở những vị trí như trên và huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ đó.

huấn luyện chó đi vệ sinh
Huấn luyện chó đi vệ sinh không khó một chút nào.

Cho chó ăn theo giờ quy định

Cho chó ăn đúng giờ quy định để biết được khi nào cún cần đi vệ sinh vì chúng thường đi vệ sinh sau khi ăn uống. Bạn có thể cho chó trưởng thành ăn 2 lần mỗi ngày vào trưa và tối. Còn đối với cún nhỏ nên cho ăn chia đều 3 bữa mỗi ngày.

Bạn phải cho chó ăn đúng giờ quy định, đúng thời gian, lập lại đều đặn mỗi ngày để rèn thói quen. Mỗi bữa ăn của chó thường chỉ kéo dài khoảng 20 phút và sau đó chúng sẽ bắt đầu có những dấu hiệu muốn đi vệ sinh. Nếu còn thức ăn và nước uống thừa hãy cất hết đi để kiểm soát lượng tiêu thụ mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc này cũng giúp cún cưng hiểu rằng nó chỉ được ăn từng đó và trong khoảng thời gian đó mà thôi. Việc huấn luyện chó cần một sự đòi hỏi kiên trì trong việc đảm bảo thời gian, lượng thức ăn của chúng để nó tạo thành thói quen cho chó.

huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ
Rèn cho chó một thói quen đi vệ sinh đúng thời gian, đúng chỗ.

Tìm hiểu thói quen vệ sinh của chó

Đây chính là cơ sở để giúp bạn thiết lập thời gian biểu, từ đó nâng cao hiệu quả huấn luyện thích hợp cho cún cưng của mình. Đơn giản nhất bạn có thể theo dõi và ghi chép lại thói quen vệ sinh của chó trong khoảng 3 đến 5 ngày. Ghi riêng thời gian chó đi “ị” và đi tiểu ra nhé. Cùng với đó, nên chú ý tới 2 khoảng thời gian sau đây:

  • Thời gian chó đi vệ sinh sẽ tính từ khi chó ăn bữa gần nhất.
  • Thời gian chó đi vệ sinh tính từ khi ngủ dậy.

Chỉ cần thực hiện theo 3 bước trên, bạn sẽ có thể huấn luyện cho cún cưng của mình vệ sinh đúng chỗ. Nếu cún cưng của bạn chưa thực hiện được, đừng quá nôn nóng, không đánh đập mà chỉ quát mắng thôi nha. Mỗi lần cún vệ sinh đúng chỗ hãy vỗ về và khen ngợi chúng. Dần dần cún sẽ quen và bạn không còn mệt mỏi nghĩ tới chuyện phải dọn “chiến lợi phẩm” của cún nữa. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *