Kinh nghiệm chọn mua nhà cho mèo phù hợp với tính cách mèo

nhà cho mèo

Khi đã xác định nuôi thú cưng, nhất là các bé mèo sang chảnh thì việc tạo một nơi ở thoải mái cho chúng là điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn thực hiện. Chọn nhà cho mèo phù hợp sẽ giúp chúng thoải mái, thích thú và bộc lộ phần nào tính cách, cá tính của bạn.

Chuồng cho mèo bằng Inox

Chuồng cho mèo bằng inox được nhiều người nuôi mèo lựa chọn nhất hiện nay. Ưu điểm lớn của loại chuồng này là sạch sẽ, dễ vệ sinh, nhiều loại có thể gấp gọn được. Quan trọng hơn, chuồng inox cũng rất thoáng và phù hợp với khí hậu nước ta.

Nhà cho mèo bằng inox cũng có nhiều kích thước, thích hợp cho nhiều loại mèo khác nhau, kể cả các chú cún. Ngược lại, chuồng inox lại không có tính thẩm mỹ cao, nhìn khá thô với mục đích duy nhất là làm nơi ở cho mèo hoặc được sử dụng khi vận chuyển chúng đi xa bằng ô tô.

nhà cho mèo
Chuồng mèo Inox đơn giản, dễ vệ sinh và giá thành rẻ

Nhà cho mèo bằng gỗ

Nhà cho mèo bằng gỗ không chỉ đơn giản là nơi ở cho bé mèo, nó còn là sản phẩm trang trí, làm sinh động hơn cho không gian nhà bạn. Chuồng bằng gỗ cũng rất dễ vệ sinh, các loại chuồng gỗ bán sẵn hiện nay đa phần được hoàn thiện bằng PU, dầu lau xanh ngoài đảm bảo an toàn cho bé mèo của bạn.

Các loại nhà cho mèo bằng gỗ trên thị trường cũng có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau và bạn có thể tháo lắp dễ dàng khi cần.  Ưu điểm của chuồng gỗ cho mèo là chắc chắn, bền đẹp, thẩm mỹ. Mang tới cho bé mèo không gian sống thoải mái và thích thú nhất, đồng thời thể hiện sự yêu thương của bạn dành cho nó.

nhà cho mèo
Nhà cho mèo bằng gỗ bền đẹp, nhiều kiểu dáng và giá thành cao

Yếu tố giúp chọn nhà cho mèo phù hợp nhất

Tuỳ vào mục đích sử dụng và tính cách của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra một vài yếu tố giúp chọn nhà cho mèo phù hợp:

  • Bạn chỉ cần một nơi ở cho mèo thì có thể chọn chuồng inox là phù hợp.
  • Nếu muốn mang mèo đi dạo, vận chuyển xa thì có thể mua balo, túi đựng mèo có bán sẵn nhiều trên thị trường.
  • Bạn là người rất yêu mèo, ưa thẩm mỹ cùng khả năng tài chính dư dả thì có thể chọn một chiếc chuồng gỗ cho bé mèo của mình với nhiều thiết kế bắt mắt và độ bền cao.

Ngoài việc chọn nhà cho mèo phù hợp thì mình cũng chia sẻ kinh nghiệm cách dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ để các bạn có thể dạy mèo của mình. Trước đây việc mèo đi vệ sinh không đúng chỗ khiến mình rất hao tâm tổn chí đấy, nhưng giờ có kinh nghiệm rồi thì đỡ nhọc hơn nhiều, các bạn tham khảo thêm nhé.

Nói chung, tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích của bạn cộng với những thông tin về 2 loại nhà cho mèo được sử dụng phổ biến trên mà bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định sắm cho mèo cưng của mình một nơi ở phù hợp nhất. Hy vọng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *