Phải làm gì khi chó bị nôn và đi ngoài ra máu?

chó bị nôn và đi ngoài ra máu

Chó bị nôn và đi ngoài ra máu là trường hợp không hiếm gặp. Hiện tượng này xảy ra thường do chó ăn phải thức ăn ôi thiu hoặc mất vệ sinh và có thể gây nguy hiểm cho tính mạng chó cưng của bạn. Hãy tham khảo ngay những chia sẻ sau đây để biết khi nuôi chó các bạn có thể nhận biết và điều trị triệt để cho chó cưng của mình.

chó bị nôn và đi ngoài ra máu
Có nhiều nguyên nhân khiến chó bị nôn và đi ngoài ra máu, bạn cần tìm hiểu để biết chính xác

Vì sao chó bị nôn và đi ngoài ra máu?

  • Xuất hiện vật thể lạ trong cổ họng hoặc dạ dày của chó khiến nó buồn nôn chớ. Điều này thường do chó bị hóc xương hoặc nuốt nhầm cái gì đó không tiêu hoá được và không mấy đáng ngại.
  • Chó bị viêm dạ dày, tiêu chảy, nôn ra máu,…Biểu hiện rõ rệt như nôn mửa, bỏ ăn, mệt mỏi, phân loãng nhiều máu và rất hôi tanh. Trường hợp này thường do chó ăn phải thức ăn ôi thiu, mất vệ sinh và rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Điều trị chó bị nôn và đi ngoài ra máu

Bạn mua thuốc chống nôn cho người loại viên, nghiền nhỏ ra và hoà với nước. Dùng xi lanh bơm thuốc vào miệng chó, lưu ý giữ chặt tới khi nó nuốt mới thôi. Chờ khoảng 10 phút, bạn hoà thêm kháng sinh cho chó uống, cũng làm theo cách tương tự. Sau khi uống cả 2 loại thuốc này, chó sẽ sùi bọt mép. Tuyệt đối không cho ăn bất kỳ thứ gì và thực hiện 2 lần một ngày như vậy.

Ngày hôm sau, sau khi cho uống thuốc lần đầu, bạn có thể cho chó ăn 1 quả trứng gà và chắt thêm nước cơm pha đường. Nếu chó không tự ăn được thì dùng xi lanh to bơm vào miệng nó. Nếu chó không còn nôn thì dừng cho uống thuốc chống nôn. Đến ngày thứ 3 chó của bạn sẽ nhanh nhẹn hơn hẳn và tự ăn được đấy. Hãy cho chó uống thuốc đủ 5 ngày và cho ăn cơm từ ngày thứ 4 nhé!

chó bị nôn và đi ngoài ra máu
Cần hết sức lưu ý khi chó bị nôn và đi ngoài ra máu

Một vài lưu ý:

  • Tiêm phòng mũi 7 bệnh cho chó từ khi mới bắt về.
  • Khi thực hiện điều trị cho chó, luôn đeo găng tay và vệ sinh sạch sẽ sau khi xong.
  • Nếu phân của chó có mùi hôi tanh lẫn máu thì nên mang tới bác sĩ thú y để điều trị vì có thể nó đã mắc Parvo.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm nhận biết và điều trị khi chó bị nôn và đi ngoài ra máu khá đơn giản. Hy vọng với những kiến thức này, bạn sẽ có thể phòng tránh và chữa trị cho chó cưng của mình nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *