Hướng dẫn cách làm keo bẫy chim đơn giản hiệu quả cao

5a45828dead8c065099cb653a2185df1

Cách bẫy chim hiện nay có rất nhiều, một trong những cách đơn giản nhất đó là sử dụng keo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại keo bẫy chim. Chỉ cần anh em dạo qua một vòng các cửa hàng chim cảnh là có thể mua được. Thế nhưng liệu có bao giờ bạn mua phải loại keo mà chim đậu vào nhưng không dính? Chắc chắn là có, trên thị trường có nhiều loại keo không đảm bảo chất lượng. Khi anh em sử dụng chim không dính bay đi mất, như vậy là uổng công mất rồi. Chính vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu đến anh em cách làm keo bẫy chim bằng mủ sung và mủ mít. Anh em có thể tự kiếm được và tự làm được rất đơn giản.

Keo bẫy chim
Keo bẫy chim

Tiến hành lấy mủ mít làm keo

Mủ mít có đặc tính rất dính rất thích hợp làm keo bẫy chim. Tuy nhiên nhược điểm của nó là rất khó lấy, rất khó chảy ra. Để lấy được mủ mít thì bạn phải lấy ở nhiều cây, tốt nhất vào vườn mít. Một cây không thể nào đủ được đâu (chết cái cây đấy) với mủ mít chảy rất lâu. Nếu làm ít chơi chơi thì anh em lấy vài cây là được.

Anh em dùng một cây đũa đến gốc cây chỗ có mủ và quấn từng vệt mủ lên cây đũa này. Cách cạo mủ thì giống như cạo mủ cao su thôi. Mủ mít chảy ra ngoài sẽ khô ngay nhưng vẫn còn dẻo nên anh em cứ từ từ làm nhé.

Còn có một cách lấy mủ rất hay đó là tìm mấy bác bán trái mít. Dặn các bác ấy để lại cho cái túi nilon lau mủ ấy. Đơn giản nhất là bảo các bác ấy gom cho là tốt nhất. Đem chỗ mủ này về để đông lại rồi cũng lấy cái đũa quấn lại như trên.

Sơ chế mủ mít

Mủ mít đem về anh em cho vào chậu nước lạnh để mủ không dính vào tay. Cho mủ mít vào chậu nước lạnh này giúp anh em lấy mủ mít ra khỏi cây đũa không bị dính vào tay. Không có chậu nước này thì dính lắm đấy nhé. Anh em cứ ăn mít đi rồi thấy nó dính như thế nào.

Ngoài ra khi lấy mủ về thì không thể nào lấy được mủ tinh khiết được. Anh em cho vào chậu nước đá rồi nhào lặn mủ, như thế các tạp chất sẽ rơi ra. Nếu anh em có thời gian loại bỏ hết những tạp chất khỏi mủ thì keo bẫy chim của chúng ta sẽ rất là ok đấy. Sau đó anh em quăng cục mủ này vào hũ nước để bảo quản nhé. Cứ yên tâm là để lâu thì chỗ mủ này cũng không bị hỏng đâu.

Có mủ mít rồi nhưng mà vẫn chưa có keo bẫy chim đâu nhé anh em. Tuy mủ mít dính nhưng lại mềm và chưa có khả năng bẫy được chim. Chim đậu vào là nó có thể thoát ra được luôn. Chính vì thế anh em đi lấy mủ cây sung và pha thêm nhé.

Lấy mủ sung để làm keo bẫy chim

Để lấy mủ sung thì anh em nên tìm những cây sung tự nhiên ấy nhé. Chứ đừng dại mà đi lấy mủ sung ở cây sung cảnh :D. Anh em dùng dao cạo để lấy mủ như mủ cao su rồi dùng vật nào đó để hứng mủ. Không biết thì cứa một đường vào thân cây hoặc đâm vào cây cho mủ chảy ra là được.

Mủ sung có đặc tính là dạng nước, chậm đông đặc. Ngược lại mủ mít thì đậm đặc nên sự kết hợp của chúng sẽ tạo ra một loại keo bẫy chim không thể tốt hơn.

Cách làm keo bẫy chim từ mủ mít và mủ sung

Sau khi đã có mủ sung và mủ mít thì anh em tiến hành làm keo bẫy chim thôi. Chỉ cần làm đúng công thức là anh em đã có keo bẫy chim để xài rồi đấy.

Anh em cần chuẩn bị một chậu nước và một đôi găng tay ni lông. Đeo gang tay vào nhúng ướt đi và cho cục mủ mít vào chỗ mủ sung. Thấm cho đều cục mủ mít rồi bỏ ra và dùng tay bóp đều cục mủ mít này. Anh em có thể dùng 2 tay rồi kéo ra kéo vào như kéo kẹo kéo để cho mủ sung ngấm đều vào mủ mít. Cứ nhúng vào kéo và bóp như thế đến khi thấy cục mủ dai lại và thấy mủ sung với mủ mít có tỉ lệ 50 50 là đẹp.

Nếu anh em để nhiều mủ mít quá thì gây nhiễu chim (rớt), còn nhiều sung quá thì chim dính nhẹ không bẫy được. Do đó khi mang đi bẫy không được thì anh em dựa vào đó để tăng tỉ lệ mủ sung hay mủ mít cho vừa phải.

Bẫy chim bằng keo
Bẫy chim bằng keo

Bảo quản keo bẫy chim

Keo bẫy chim này có thể bẫy được rất nhiều chim nhỏ như chim sẻ, chim sâu… Còn để bắt các loài chim lớn như chim chào mào thì anh em tham khảo cách bẫy chim chào mào hiệu quả nhất nhé. Để bảo quản thì anh em cho vào trong hũ nước nhé. Cứ tầm 2 3 tuần không đi bẫy thì cũng mang ra để bóp và thay nước cho nó để bảo quản tốt nhất. Sau một thời gian thì anh em sẽ thấy keo sẽ có mùi hôi của mủ mít. Do đó để khắc phục thì anh em có thể cho thêm một ít vani hoặc cafe vào trước lúc trộn. Điều này sẽ khiến keo đỡ mùi mủ mít khi để lâu dài.

Còn nếu cảm thấy khó quá không thể làm keo bẫy chim được thì anh em có thể mua luôn keo bẫy chim cho đỡ tốn công nhé.

Mua ngay [at url=”https://shopee.vn/search/?keyword=keo%20b%E1%BA%ABy%20chim”]keo bẫy chim giá rẻ nhất[/at] trên Shopee giao hàng tận nhà.

Vậy là anh em đã làm xong keo bẫy chim rồi đấy. Anh em có thể tìm chỗ nào đó và cho kèo này lên. Để bẫy được chim thì anh em nên tải tiếng chim hót trên youtube nữa để tăng hiệu quả nhé. Cuối cùng thì chúc anh em thành công và lưu ý không nên lạm dụng bởi nó có thể tận diệt loài chim.

3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *