Tổng hợp thức ăn cho chim ốc mít dễ kiếm cho anh em yêu chim

5be278a9e02bed9248a4674ff62fea2c

Hôm nay có một người bạn mới bắt được một em chim ốc mít. Nó có hỏi mình là chim ốc mít ăn gì? Nuôi con này có dễ không mày? Thế nên hôm nay mình sẽ tổng hợp các loại thức ăn cho chim ốc mít để anh em có nuôi chim này còn biết.

Ngoài tự nhiên thì chim ốc mít thường ăn những trái cây nhỏ và ngọt. Những trái cây ngoài tự nhiên mà ốc mít hay ăn là  trứng cá, tầm gửi, nhện, sâu… Tuy nhiên khi bắt về nuôi thì nhiều khi anh em không kiếm được những món này cho chúng. Do đó mình sẽ giới thiệu thêm cho anh em một số loại thức ăn cho ốc mít dễ kiếm nhé.

Chim ốc mít
Chim ốc mít ăn gì?

Chuối

Chuối là thức ăn mà chúng ta nên tập cho ốc mít ăn đầu tiên khi bắt về. Bởi vì chuối là loại thức ăn mà chúng ta rất dễ kiếm và sẵn có. Ngoài ra chuối rất ngọt phù hợp với khẩu vị của ốc mít.

Để tập cho ốc mít ăn chuối thì các bạn cắt lát chuối ra rồi đẩy mỏ ốc mít vào lát chuối. Con nào mà cứng đầu thì anh em cứ banh mỏ nó ra rồi nhét vào. Chuối có vị ngọt và thơm nên dần dần nó sẽ quen và tự ăn.

Trứng kiến

Sau khi ốc mít đã ăn được chuối thì tiếp theo anh em cho chúng ăn thêm trứng kiến. Trứng kiến sẽ giúp ốc mít có bộ lông óng mượt và chim ra lông đỏ nhanh hơn.

Để tập cho chim ốc mít ăn trứng khiến thì anh em cho trứng kiến vào bề mặt chuối để chim ăn làm quen. Sau đó chim đã quen thì anh em bỏ hẳn chuối ra luôn. Khi chim đói thì nó sẽ tự tập ăn thôi. Tập cho chim khoảng 3 ngày thì bỏ chuối ra, Con nào cứng đầu thì khoảng 1 tuần là ăn thôi.

Với chim chưa trổ lông đỏ thì ngày nào anh em cũng ăn để chim nhanh ra lông đỏ. Chim đã ra đủ đỏ (thuộc, mồi) thì giảm tần xuất đi cho ăn 2 ngày một lần!

Cào cào non, châu chấu và mối

Cào cào non và mối cũng là nguồn thức ăn rất tốt cho chim ốc mít. Để tập cho chúng ăn thì anh em cũng tập như ăn trứng kiến thôi. Nếu con nào không ăn thì anh em bóp con cào cào, mối ra để cho chim tập ăn. Khi quen mùi rồi thì không có mà ăn ấy chứ có thì đơn giản.

Đối với cào cào thì anh em cho chim ăn 3 4 ngày 1 lần còn mối thì có cứ cho ăn. Mối là thức ăn thường không có nhiều nên có thì anh em cứ cho ăn thoải mái nhé kể cả đối với chim ốc mít bổi, thuộc hay mồi.

Loăng quăng

Đối với loăng quăng thì anh em nên cân nhắc khi cho ốc mít ăn. Bởi nó kích thích ốc mít hót nhiều và trổ đỏ nhanh. Tất nhiên thì cái gì kích thích nó cũng có mặt tốt và mặt hại. Nếu không được ăn thường xuyên thì sẽ khiến con chim mất lửa trầm trọng. Con này đã cho ăn thì phải theo nên anh em cân nhắc nhé.

Để có một nguồn loăng quăng ổn định thì anh em phải nuôi nhé. Đi vớt thì lúc được lúc không và khiến chim không ăn ổn định, không tốt đâu. Anh em bỏ lăng quăng vào cóng mà chim hay ăn, đổ vào ít nước. Khi nào chim đói thì nó sẽ ăn thôi, như trứng kiến với cào cào ấy. Khi thấy nước trong cóng bẩn thì anh em thay nước cho nó nhé.

chim ốc mít
Thức ăn cho chim ốc mít

Con thiêu thân

Những món thức ăn mình giới thiệu bên trên cho ốc mít thường phải tự đi kiếm. Giờ mình giới thiệu thêm cho anh em một cách kiếm thức ăn cho chúng cực đơn giản nhé. Đó chính là những con thiêu thân vào buổi tối.

Anh em dùng một cái bóng đèn nhỏ treo cạnh con chim ốc mít. Nó sẽ thu hút những con thiêu thân và ốc mít sẽ ăn những con này. Đảm bảo ốc mít sẽ vừa ăn no lại vừa sung tột độ luôn. À cách này thường áp dụng vào mùa mua nhé anh em.

Một số lưu ý cho chim ốc mít

Loăng quăng anh em nên cho ăn lúc chào mào chưa trổ đỏ xong. Cho ăn liên tục để giúp chim trổ đỏ nhanh và giữ màu đỏ. Dần dần anh em giảm loăng quang và chỉ cho ăn vào cuối tuần mà thôi.

Đối với anh em bẫy chim thì trước khi đi bẫy 3 ngày anh em cho con ốc mít mồi ăn loăng quăng nhé. Đồng thời kết hợp cho chúng ăn thêm thiêu thân bay tới để cho nó sung. Như thế khi bẫy nó sẽ sung và thu hút được bim bổi.

Mùa thay lông anh em cho chim ăn loăng quăng liên tục để chim có một bộ lông thật đẹp nhé.

Thật ra thì anh em cứ cho ốc mít ăn chuối, uống nước sạch (đun sôi để nguội) và tắm nắng đều đặn là được.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *