Vì sao nên sử dụng rọ mõm chó khi ra ngoài

723dadb8c699bf14f74503dbcb6e09c1

Hiện nay, ở nước ta đã có quy định bắt buộc rọ mõm chó ở những nơi đông người, nơi công cộng. Vậy vì sao phải rọ mõm cho chó và việc này có mang lại lợi ích gì không? Nuôi Thú xin đưa ra giải đáp qua bài viết sau đây.

Ngăn không cho chó cắn người lạ

Chó cắn người là chuyện không còn xa lạ trong khi sở thích nuôi các giống chó lớn, to khoẻ vẫn được nhiều người yêu thích. Những chú chó này có thể gây ra nguy hiểm cho người lạ, dẫn tới nhiều hậu quả ngoài ý muốn. Vì thế, đeo rọ mõm cho chó sẽ giúp đảm bảo sự an toàn không chỉ cho con người mà cả với các vật nuôi khác.

Tránh làm phiền người khác khi chó không thể sủa

Chó sủa bậy, gây phiền phức và khó chịu cho những người xung quanh do nhiều tác động cũng cần được đeo rọ mõm. Các loại rọ mõm chống sủa sẽ giúp bạn vừa dắt chó cưng đi dạo mà vẫn yên tâm không sợ làm phiền tới người khác.

Rọ mõm chó
Rọ mõm chó giúp bạn yên tâm hơn khi ra ngoài đường, công viên.

Rọ mõm chó không cho bới rác

Các chất, thực phẩm, mùi vị đã thải bỏ đối với con người đôi khi lại khiến chó thích thú. Chúng có khứu giác rất nhạy bén kết hợp với đặc tính tò mò nên sẽ bới ngửi, liếm hoặc ăn rác. Hành động này hết sức nguy hiểm nếu chẳng may cún cưng của bạn ăn phải đồ ăn ôi thiu hay các thực phẩm có độc. Chính vì thế, bạn nên rọ mõm chó cưng mỗi khi dắt chung ra ngoài, đặc biệt với các giống chó lớn.

Ngăn chó cắn nhau

Bản năng sống bầy đàn và bảo vệ lãnh thổ vẫn được duy trì từ tổ tiên của các giống chó hiện nay. Vì vậy mà việc chó cắn lẫn nhau không hiếm gặp, nhất là vào mùa giao phối, chó thường dễ nổi nóng và có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc. Cho nên, rọ mõm cho chó sẽ giúp thú cưng của bạn không thể gây sự với những chú chó khác.

Rọ mõm chó thời trang
Rọ mõm chó thời trang hiện đang rất thịnh hành

Hướng dẫn đeo rọ mõm cho chó

  • Lựa chọn loại rọ mõm phù hợp.
  • Đeo rọ mõm cho chó, điều chỉnh độ dài và cố định dây đai sát gáy.
  • Đối với các loại rọ mõm cách điệu cần chú ý tránh làm che mắt chó.

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều các loại rọ mõm khác nhau, phù hợp với nhiều giống chó từ nhỏ đến lớn. Bạn cũng có thể tự làm rọ mõm cho cún cưng của mình nhưng tốt nhất nên mua những sản phẩm bán sẵn sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Bài viết trên đây Nuôi Thú đã giải thích vì sao phải đeo rọ mõm chó khi ra ngoài. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *