Nuôi chó có dễ làm giàu hay không? Làm giàu từ nuôi chó cần những gì?

2adcefe38fbcd3dcd45908fbab1bf628

Không ít người hiện nay có tư tưởng sẽ nuôi chó sinh sản và bán kiếm lời. Thế nhưng không mấy ai hiểu rằng đã kinh doanh thì không thể tránh được những rủi ro và công sức phải bỏ ra. Chớ nên nghĩ đến những khoản thu phía trước, hãy đọc những chia sẻ của chúng tôi qua bài viết sau đây. Để xem, nuôi chó có dễ làm giàu hay không nhé!

Chọn giống chó phù hợp

Bạn đang nuôi một con chó cái và có ý định sinh sản thì việc nhân giống vô cùng quan trọng. Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, bạn sẽ còn gặp phải rất nhiều vấn đề khác từ cún cưng của mình.

Một vài căn bệnh ở chó như viêm tử cung, không rụng trứng hay thiếu hormon sẽ khiến ý định của bạn bị phá sản vì chó không thể mang thai. Với việc bạn đã bỏ lỡ một thì của chó và phải đợi tới kỳ mang thai tiếp theo cũng đồng nghĩa thu nhập không có, thậm trí lỗ vốn cho quá trình phối giống.

Nuôi chó
Nuôi chó cần phải đầu tư thời gian công sức và tiền bạc

Phối giống cho chó

Trong trường hợp bạn đã chọn giống chó thuận lợi, chó cưng đã có đối tác ưng ý và phù hợp thời điểm thì cũng chưa hết lo lắng. Bạn sẽ tiếp tục phải chăm sóc cún cưng thật cẩn thận khi nó mang bầu.

Tiếp nữa, khi chó đã mang bầu và sinh con thì còn vô số những khó khăn và thử thách đang chờ đợi bạn. Ví dụ điển hình là tình trạng đẻ non, khó đẻ và điều này sẽ gây nguy hiểm cho cả chó mẹ và chó con.

Chăm sóc cho chó con

Để chó con có thể tách khỏi mẹ và khoẻ mạnh về thể trạng cũng đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều công sức. Bạn sẽ phải lên kế hoạch chăm sóc cụ thể, đảm bảo chó con đạt thể trạng tốt nhất để có thể tách mẹ và phát triển.

Cho chó con ăn gì, uống gì, ngày mấy bữa, dinh dưỡng như thế nào đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kiến thức về mảng này. Đôi khi, chăm chó con phức tạp không kém gì chăm một em bé sơ sinh. Đó chính là khó khăn mà bạn phải xác định khi có ý tưởng làm giàu từ chó. Tham khảo thêm cách nuôi chó con mới đẻ nếu bạn chuẩn bị nuôi chó.

Ngoài ra việc tiêm phòng bệnh cho chó, việc gửi chó cho khách hay bảo hành chó khi chó bị bệnh cũng tốn rất nhiều công sức và tiền của nữa. Đây là những điều gây rất nhiều khó khăn cho các bạn nuôi chó.

Nuôi chó
Nuôi chó dễ làm giàu nhưng cũng rất nhiều rủi ro

Nuôi chó có dễ làm giàu hay không?

Không cái gì là dễ dàng hết cả kể cả việc nuôi chó. Nuôi chó dễ làm giàu nhưng chỉ khi bạn thật sự yêu chó và đam mê thì mới thành công được. Nếu không có đam mê và yêu chó thật sự thì liệu bạn có xử lý được khi chó bị bệnh hay chó con bỏ ăn thì bạn cần làm như thế nào? Chỉ những căn bệnh nho nhỏ thôi cũng cần rất nhiều công sức để chữa khỏi cho chúng rồi đấy. Ngoài ra thì bạn cũng cần phải có một nguồn vốn, một địa điểm để nuôi chó và quan trọng có một nguồn đầu ra nhất định thì mới có thể bắt đầu được.

Thực tế thì không ít người đã thành công với thu nhập cao từ công việc này mà mình quen biết đơn cử Tùng Lộc Pet, Thú Kiểng… Nhưng để thành công với việc kinh doanh chó thì họ cũng phải trải qua khá nhiều mồ hôi nước mắt rồi.

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã tự giải đáp được câu hỏi nuôi chó có dễ làm giàu hay không rồi chứ? Nó chỉ dễ khi bạn chuẩn bị thật tốt về tinh thần cũng như kinh nghiệm nuôi chó. Ngoài ra, nếu bạn nhạy bén thì khả năng cao bạn sẽ thành công với nghề này. Mong rằng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn quyết tâm bắt tay vào thực hiện ước mơ thì mình chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *