Du lịch Đà Lạt mang theo thú cưng cần lưu ý những gì?

01ded4259d101feb739b06c399e9cd9c

Đà Lạt – Thành phố ngàn hoa, một cái tên không còn xa lạ gì với những người yêu xê dịch. Được sự ưu ái của thiên nhiên nên quanh năm nơi đây luôn mang một khí hậu mát mẻ, dễ chịu. Đến với Đà Lạt bạn sẽ được “thưởng thức” 4 mùa trong một 1 ngày. Điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên phong phú, là một nơi lý tưởng để gia đình bạn có một chuyến đi nghỉ dưỡng tại thành phố mộng mơ này. Nhưng gia đình bạn có nuôi thú cưng và băn khoăn không biết du lịch Đà Lạt mang theo thú cưng cần lưu ý những gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Du lịch Đà Lạt mang theo thú cưng cần lưu ý những gì?

Thời điểm nào đẹp nhất để đi du lịch Đà Lạt

Ở Đà Lạt mùa nào cũng có một vẻ đẹp khác nhau, bạn có thể đi bất cứ mùa nào nếu như bạn muốn đi nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, thời điểm thật sự tuyệt vời nhất để đi du lịch Đà Lạt chính là vào khoảng giữa tháng 10 tới tháng 3 năm sau. Vào cuối thu, nhất là cuối tháng 10, đầu tháng 11 bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường hoa dã quỳ nở vàng rực cả một bầu trời. Mùa xuân bạn sẽ được ngắm một bầu trời mai anh đào nở rộ, đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm ở Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt mang theo thú cưng cần lưu ý những gì?

Đà Lạt vào mùa hè thường xuất hiện những cơn mưa rả rích, tuy không kéo dài cả ngày nhưng có thể sẽ làm chuyến đi của bạn không được trọn vẹn.

Du lịch Đà Lạt mang theo thú cưng cần lưu ý những gì?

Du lịch Đà Lạt mang theo thú cưng cần lưu ý những gì?

Không chỉ là thú cưng mà đó còn là một người bạn thân thiết với mỗi thành viên trong gia đình, thế nên trong những chuyến đi chơi xa, khó có thế dặn lòng để những chú chó, chú mèo bé nhỏ của mình ở nhà được. Hãy cùng mình tìm hiểu xem du lịch Đà Lạt thì mang theo thú cưng cần lưu ý những gì nhé!

Đặt vé máy bay khi đi du lịch cùng thú cưng

Khi bạn mang theo thú cưng đi du lịch nghĩa là bạn phải xem thú cưng như hành lý xách tay hoặc ký gửi. Dù là cách nào đi chăng nữa thì cũng rất tốn kém. Bạn nên tìm hiểu thông tin giá vé trước khi đặt vé nhé. Và hãy báo với các hãng hàng không sớm nhất nếu bạn có ý định mang thú cưng lên khoang máy bay cùng mình nhé!

Du lịch Đà Lạt mang theo thú cưng cần lưu ý những gì?

Hành khách lên máy bay mang theo thú cưng cần lưu ý gì???

 • Bạn nên chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến việc chuyên chở động vật cảnh như: Giấy phép quá cảnh, xuất, nhập cảnh, giấy chứng nhận tiêm phòng dịch, giấy chứng nhận kiểm dịch,…
 • Thú cưng cần được nhốt trong lồng cẩn thận, được trang bị khóa bảo vệ và có kết cấu đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn để tránh trường hợp thú cưng của bạn chạy ra bên ngoài. Đặc biệt đáy lồng phải chống thấm nước.
 • Trong suốt chuyến bay đến Đà Lạt, bạn nên chuẩn bị một chút thức ăn đủ để giữa no bụng cho thú cưng của bạn

cb463625fc9dde2d82207e15bde1b674

 • Hãy tắm rửa sạch sẽ cho thú cưng của bạn trước khi lên máy bay, vì chỉ có những động vật có sức khỏe tốt, không nhiễm bất cứ bệnh gì và không có mùi khó chịu mới được chấp nhận cho lên máy bay. Đặc biệt động vật đang mang thai sẽ không được vận chuyển qua đường hàng không.
 • Bạn sẽ phải ký cam kết chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, tử vong, bệnh tật trong suốt quá trình đi.

Các trình tự khi mang thú cưng lên máy bay

 • Bạn sẽ vẫn đặt vé máy bay như bình thường nhưng cần lưu ý đặt thêm hành lý ký gửi khi đặt vé nhé
 • Chuẩn bị giấy tờ cần thiết, lưu ý là nhớ mang theo chứng nhận sức khỏe của thú cưng có giá trị trong vòng 24h trước khi bay.
 • Khi đã đủ quy trình cơ bản, bạn cần điền tất cả các thông tin cần thiết và đợi nhân viên hàng không có chấp nhận được hay là không.
 • Đối với những người mang thú cưng cùng đi du lịch thì nên đến sớm hơn những hành khách bình thường và chú thú cưng của bạn ăn trước 3 giờ bay để đề phòng trường hợp chú cún hay chú mèo của bạn nôn mửa do say máy bay.

8ab70731b1553f17c11a3bbc87e0b605

 • Để đề phòng thú cưng của bạn bị lạc thì nên đeo cho thú cưng của bạn 1 bản tên có ghi số điện thoại, tên, địa chỉ của chủ nhân.
 • Cũng giống như hành lý thông thường, thú cưng của bạn sẽ trôi theo băng truyền khi bạn ra chỗ nhận hành lý.

Phí vận chuyển thú cưng

Lồng và động vật cảnh không được tính chung vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với động vật cảnh sẽ được quy định như sau:

 • Hệ kiện: Sẽ xem lồng động vật cảnh là một kiện hành lý quá cước và áp dụng quy định tính cước như một hành lý thông thường
 • Hệ cân: Áp dụng dựa trên quy định của tổng trọng lượng của động vật và lồng để tính cước như thông thường.

Trên đây là những lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt mang theo thú cưng. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi nghỉ dưỡng sắp tới. Chúc bạn và gia đình cùng chú cún của bạn có một chuyến đi du lịch Đà Lạt thật sự trọn vẹn và nhiều niềm vui.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *