Chó Border Collie giá bao nhiêu? Đặc điểm tính cách của Border Collie

69f357fcc8e6d119f3d95f33cedb5915

Chó Border Collie là giống chó có chỉ số IQ cao nhất trong các loài chó cảnh. Giá chó Border Collie tại Việt Nam giao động từ 6~30 triệu đồng một con. Sau đây nuôi thú sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về đặc điểm của chó Border Collie và giá cả của chó Border Collie.

Nguồn gốc chó Border Collie

Nếu như các bạn chưa biết thì chó Border Collie có nguồn gốc từ nước Anh. Tên gọi Border Collie ý nghĩa là chó biên giới bởi vì chúng xuất phát nguồn gốc ở biên giới Anh và Scotland.

Border Collie rất thông minh và được xếp hạng là một trong những dòng chó thông minh nhất trên thế giới. Chúng thông minh, dễ huấn luyện và là giống chó được sử dụng để chăn gia xúc tại Anh.

Hiện nay ở Việt Nam và các nước trên thế giới thì Border Collie được ưa chuộng làm vật nuôi trong nhà bởi chúng thông minh và thân thiện.

Giá chó Border Collie
Border Collie có nguồn gốc từ nước Anh

Đặc điểm về chó Border Collie

Về ngoại hình

Chó Border Collie là loài chó có thân hình vừa phải nhẹ nhàng và linh hoạt. Tai chúng thường không có chuẩn nhất định, có con tai to, có con tai bé, cụp hay dựng thì chúng đều là chó Border Collie thuần chủng. Khuôn măt của Border Collie rất tinh khôn với cái mõm dài, dầu nhỏ và đôi mắt sắc bén. Chó Border Collie được sử dụng để chăn cừu đó là do đôi mắt này của chúng. Nhiều người đã từng chứng kiến Border Collie có thể điều khiển đàn cừu chỉ với ánh mắt của chúng.

Về bộ lông của chó Border Collie chúng có bộ lông khá dày, đây là đặc điểm chung của các dòng chó sống tại các nơi có khí hậu lạnh, mát mẻ, chó Husky cũng là một trong những giống chó có lông dài. Lông của Border Collie có nhiều màu như đen trắng, đỏ trắng, trắng xanh, trắng đỏ… có những con còn có 3 màu xen nhau. Border Collie cũng có màu đơn sắc nhưng rất hiếm.

Một đặc điểm thường thấy của Border Collie đó là chân có huyền đề. Đối với những giống chó tại Việt Nam điển hình là chó Phú Quốc thì huyền đề được tượng trưng cho sự thông minh, dễ dạy bảo của chúng. Ở chó Border Collie thì cũng thế nhưng thường thì khi chó Border Collie con được sinh ra có huyền đề thường bị cắt bỏ do chúng ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hàng ngày.

Về tập tính

Border Collie là loài chó rất trung thành và biết nghe mệnh lệnh. Khi có nhiệm vụ từ chủ nhân nó sẽ thực hiện nhiệm vụ tuyệt đối. Chính vì thế chúng thường được sử dụng để chăn cừu. Tuy nhiên chúng khá là rát nên cần phải huấn luyện Border Collie từ nhỏ để chúng hòa đồng hơn.

Ngoài việc huấn luyện để chăn cừu thì chó Border Collie còn được sử dụng vào những môn thể thao hiện nay như bắt đĩa trên không do đặc tính rất năng động của loài chó này. Border Collie là loài chó khó hòa đồng với các vật nuôi khác nên khi nuôi chó Border Collie các bạn cần chú ý điều này (vẫn có ngoại lệ khi nhiều con có thể sống hòa đồng cùng mèo).

Border Collie con
Border Collie là loài chó có chỉ số IQ rất cao.

Chăm sóc chó Border Collie

Border Collie là loài chó năng động nên chăm sóc Border Collie thì cũng cần một người chủ năng động, có thời gian dành cho chúng. Nếu là người bận rộn thì Border Collie sẽ không phù hợp với bạn đâu. Nguồn gốc của chó Border Collie đến từ nơi có không khí lạnh nên việc nuôi chúng ở Việt Nam sẽ khá là khó khăn. 

Không gian sống của Border Collie cũng cần rộng rãi để chúng có thể tự do chạy nhảy vui đùa. Chúng cần vận động thường xuyên với cường độ cao để giảm bớt năng lượng.

Về thức ăn cho chó thì Border Collie là một loài chó không kén ăn như các giống chó tây khác. Với một chú chó 15kg thì sẽ cần khoảng 500g thức ăn tương đương 3,5% cơ thể chúng, cùng với đó là những chú chó hoạt động nhiều thì khẩu phần lớn hơn một chút, các bạn dựa vào đó để cung cấp thức ăn cho Border Collie.

Border Collie
Border Collie cần một không gian sống rộng rãi.

Giá bán chó Border Collie

Giá bán chó Border Collie tại Việt Nam hiện nay có thể nói là khá cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

  • Với những chú chó Border Collie thuần chủng tại Việt Nam thường có giá dao động từ 6~10 triệu. Đây là những chú chó thường được nhập từ Trung Quốc hoặc sinh tại Việt Nam.
  • Những chú chó Border Collie có giấy tờ, gia phả được đăng ký đầy đủ có giá từ 12~17 triệu đồng 1 con.
  • Với những chú chó có nguồn gốc từ Thái Lan sẽ có giá cao hơn từ 15~20 triệu đồng 1 con. Bạn cũng cần phải đặt trước để sở hữu chúng.
  • Những chú chó có nguồn gốc từ châu Âu khá hiếm và cũng khá là đắt bởi việc vận chuyển một chú chó từ châu Âu về Việt Nam sẽ tốn khá nhiều công sức. Giá chó Border Collie từ châu Âu thường sẽ là 20~30 triệu 1 con.

Trên đây là những chia sẻ về giá chó Border Collie và một số đặc điểm của chó Border Collie. Hi vọng đây sẽ là những điều mà bạn sẽ cần để quyết định có lựa chọn chó Border Collie làm người bạn của mình trong cuộc sống hàng ngày hay không. Hi vọng bạn sẽ chọn được một chú chó Border Collie với giá cả hợp lý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *