Kinh nghiệm chăn nuôi gà, vịt xiêm không bao giờ thất bại

acc21473c4525b922286130ffbfe00b5

Hiện nay, có rất nhiều bà con lựa chọn chăn gà, vịt để phát triển kinh tế và có rất nhiều bà con đã thành công từ những con gà con vịt. Nhưng bên cạnh đó, cũng có không ít bà con thất bại do chưa nắm rỏ kỹ thuật chăn nuôi nên gà, vịt không đạt được năng suất như mong muốn.

Vậy để chăn nuôi gà, vịt xiêm thành công cần lưu ý những gì? Mời bà con cùng tham khảo ngay sau đây nhé.!

Điều bà con cần lưu ý khi chăn nuôi gà, vịt xiêm

Theo nhiều bà con chia sẽ, việc chăn nuôi có thành công hay không phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Trong đó, khâu chuẩn bị trước khi tiến hành chăn nuôi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển của đàn gà, đàn vịt. Bên cạnh đó, thì việc chăm sóc, chuẩn bị thức ăn hay tiêm vắc xin đúng kỳ cũng hết sức quan trọng để giúp gà phát triển và có sức đề kháng tốt.

acc21473c4525b922286130ffbfe00b5

Nhìn chung, theo các chuyên gia chăn nuôi để thành công trong lĩnh vực này bà con cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn con giống

Dù gia đình bạn đang có ý định chăn nuôi gà hay chăn nuôi vịt. Dù là chăn nuôi lấy trứng hay lấy thịt thì khâu lựa chọn con giống vô cùng quan trọng.

Khi lựa chọn con giống bà con cần lựa chọn những con giống khỏe mạnh, sạch bệnh có xuất xứ rỏ ràng. Đặc biệt, nên chọn các con giống thuần chủng từ bố mẹ. Hay bà con có thể liên hệ các trại giống uy tín  với quy trình ấp nở chuyên nghiệp và được cơ quan có thẩm quyền xác nhận đạc yêu cầu.

Đối với gà con giống khi chọn bà con nên chọn các con gà có các dấu hiệu như: mắt sáng, mỏ gà đều tránh mỏ vẹo, không đều, gà lông mượt, chân gà mập mạp và không có dị tật bất thường, gà có cánh ôm sát và cơ cánh kéo sát hông, gà bụng thon gọn và nhanh nhẹn.

Đối với vịt giống bà con cần chú ý các dấu hiệu như: vịt có bụng thon và không nên chọn những con bụng to nặng nề, vịt với rốn đã khô ráo và không bị sưng đỏ, vịt có mắt sáng, vịt sở hữu lông mượt, chân vịt đều và không bị dị tật, cánh vịt ôm vào thân.

392526094bcba21af9fd4102ce5ed092

  • Xây dựng chuồng trại

Sau khi xác định được việc chọn con giống chất lượng, tiếp đến bà con cần xây dựng chuồng trại đảm bảo các kỹ thuật cơ bản để giúp gà, vịt phát triển tốt nhất.

Một số yếu tố khi xây dựng chuồng trại chăn nuôi bà con cần chú ý như: Xây dựng chuồng trại cách xa khu dân cư sinh sống để giảm thiểu tối đa dịch bệnh. Xây dựng chuồng trại thành nhiều khu nếu nuôi nhiều loại và nhốt riêng biệt không nhốt chung với nhau với các loại gia súc gia cầm khác. Trước cửa ra vào mỗi chuồng trại phải có hố sát trùng bằng vôi bột hoặc các loại dung dịch sát trùng khác.

  • Thức ăn

Để cho gia cầm phát triển tốt nhất thì thức ăn và nước uống đóng vai trò khá quan trọng đặc biệt trong gia đoạn gà còn nhỏ. Việc cho gia cầm ăn thức ăn không đủ dinh dưỡng hay sinh sống trong điều kiện thiếu nước sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển của giống nuôi. Vì vậy bà con cần lưu ý vấn đề này để giúp gà phát triển được tốt nhất.

  • Chăm sóc và nuôi dưỡng

Để đảm bảo đàn gà, vịt phát triển được tốt nhất và đảm bảo thời gian xuất trại thì việc chăm sóc và nuôi dưỡng gà đóng vai trò khá quan trọng. Kể từ lúc bắt đầu nuôi bà con cần lưu ý đến các vấn đề như nhiệt độ, độ ẩm chuồng nuôi, gió lùa… để đảm bảo giống gia cầm có đủ điều kiển để phát triển.

Với từng gia đoạn phát triển bà con cần lưu ý về nhiệt độ để đảm bảo đàn gà, vịt không bị lạnh hoặc quá nóng. Ánh sáng cũng có ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển giống vì vậy bà con cần tham khảo kỹ thông tin từ các chuyên gia để việc chăn nuôi được tốt nhất.

  • Phòng bệnh

Cuối cùng bà con cần đảm bảo đàn gà, vịt được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin theo khuyến cáo của các chuyên gia.

Trại giống Phước Đa địa chỉ cung cấp gà giống, vịt xiêm giống uy tín

Bà con đang sinh sống và làm việc tại Bình Định hay các vùng lân cận có nhu cầu chăn nuôi gà, vịt xiêm nhưng chưa tìm được địa chỉ cung cấp gà giống, vịt xiêm giống chất lượng. Vậy hãy đến ngay với Trại giống Phước Đa tại địa chỉ: Thôn Tư Cung, Xã Phước Thắng, Huyện Tuy Phước, Bình Định để được tư vấn và hổ trợ chọn giống phù hợp nhất.

7b99efbc101a6013d2c710028bca5cbf

Với nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp giống gia cầm cho thị trường Bình Định và các vùng lân cận Phước Đa cam kết mang đến cho bà con các giống gà, vịt xiêm giống chất lượng, uy tín đảm bảo chất lượng có xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài gia mức giá tại trại giống Phước Đa luôn là tốt nhất để phục vụ bà con. Chúng tôi còn có đội ngủ nhân viên giao tận nơi bà con không cần phải lo lắng về việc vận chuyển.

Hãy liên hệ ngay Phước Đa hôm nay để bắt đầu chăn nuôi bà con nhé.!

Chúc bà con chăn nuôi thành công.!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *