Kinh nghiệm lựa chọn túi vận chuyển chó mèo phù hợp nhất

túi vận chuyển chó mèo

Nếu bạn đang nuôi thú cưng thì chắc hẳn đã không ít lần phải mang chúng đi tới bác sĩ, đi chơi hoặc bất cứ đâu. Với những nơi cần di chuyển xa chắc chắn sẽ cần tới những vật dụng giúp thú cưng cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thể sử dụng túi vận chuyển chó mèo để dễ dàng mang theo thú cưng của mình đi bất cứ đâu. Bài viết sau đây xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm này.

Sự cần thiết của túi vận chuyển chó mèo

Bạn là người nuôi thú cưng chắc hẳn đã không ít lần phải di chuyển chú cún của mình tới địa điểm nào đó. Có thể bạn phải mang theo thú cưng đi xe, mang lên máy bay và không thể cứ bế bé trên người mãi được. Khi đó, túi vận chuyển chó mèo sẽ là lựa chọn không thể thiếu dành cho bạn. Đặc biệt là khi mang những bé mèo nếu không có túi vận chuyển thì sẽ rất dễ thất lạc chúng và không thể tìm lại được.

Một chiếc túi, balo đảm bảo với kích thước phù hợp với thú cưng sẽ là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người cho mỗi chuyến du lịch, công tác hoặc về quê thăm gia đình. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn có thể mang theo chú cún đáng yêu hay những bé mèo đáng yêu đi bất cứ đâu mà không phải lo lắng về nhiều vấn đề phát sinh. Túi vận chuyển chó mèo được thiết kế đặc biệt giúp thú cưng thoải mái nhất, bạn sẽ không phải lo lắng chúng có bị ngạt thở hay không, có bị đè nén hay không.

túi vận chuyển chó mèo
Túi vận chuyển chó mèo di chuyển chó mèo thuận lợi

Nếu không sử dụng những sản phẩm như vậy mà chỉ dùng dây xích dắt theo sẽ vô cùng bất tiện, mà đó chỉ đáp ứng cho việc di chuyển gần. Ban đầu, thú cưng sẽ không thể chấp nhận ngay việc bị nhốt trong túi vận chuyển, bạn cần huấn luyện dần để chúng nghe lời và thoải mái chui vào đó mỗi khi cần di chuyển xa.

Hướng dẫn chó mèo làm quen túi vận chuyển

Để huấn luyện chó mèo làm quen với túi vận chuyển, đầu tiên bạn mở túi ra, cho thú cưng đánh hơi xung quan và dành thời gian chơi với vật dụng mới mẻ đó. Một lúc sau, khi chúng đã khám phá hết túi vận chuyển, bạn cho đồ ăn mà thú cưng ưa thích vào trong túi để chúng ăn trong đó. Hành động này giúp thú cưng của bạn hiểu rằng chúng sẽ được và có thể ăn uống thoải mái trong cái túi đó.

Vì đơn giản trước đây chúng chỉ ăn khi ở bên ngoài. Lâu dần sẽ duy trì thói quen và chắc chắn chúng sẽ tự chui vào túi những lần sau để tìm kiếm đồ ăn. Trong trường hợp thú cưng của bạn quá cứng đầu, thậm trí không ăn đồ ăn để trong túi thì bạn cũng đừng quá sốt ruột. Cứ để túi vận chuyển ở vị trí thú cưng dễ dàng quan sát và có thể chạm vào, tiếp tục thử lại việc huấn luyện vào lúc khác.

Không nên ép buốc thú cưng của mình phải vào túi vận chuyển ngay từ lần đầu tiên, bạn cần thời gian cho chúng thích nghi và làm quen với vật dụng mới mẻ này. Đa phần mọi người thường mắc sai lầm, ép thú cưng vào túi và mang đi khiến chúng sợ hãi và không bao giờ dám lại gần túi vận chuyển.

Có nhiều trường hợp chó mèo sợ hãi và nôn mửa khi bị nhốt trong túi vận chuyển trong quá trình chúng ta di chuyển. Bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này vì chúng sẽ dần quen và thích nghi với điều kiện môi trường trong túi vận chuyển. Miễn sao bạn cung cấp đủ đồ ăn vào túi cho thú cưng của mình và cho chúng thời gian để làm quen.

túi vận chuyển chó mèo
Túi vận chuyển chó mèo cùng em đi bất cứ nơi nào.

Lựa chọn túi vận chuyển chó mèo

Để giúp thú cưng dễ dàng làm quen và thích nghi với túi vận chuyển, bạn cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất. Cụ thể, sản phẩm phải đáp ứng được kích thước, trọng lượng của thú cưng cũng và chính bạn. Đơn giản vì nếu bạn đeo túi trên vai, cân nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới 2 vai gây nhức mỏi. Hơn nữa, thú cưng cũng chẳng dễ chịu gì khi bị ép vào một ngôi nhà quá chật hẹp so với cơ thể của mình.

Khi bạn tìm hiểu và lựa chọn một chiếc túi vận chuyển chó mèo, tốt nhất nên tham khảo thông tin về kích thước, vật liệu của sản phẩm. Đồng thời mang theo thú cưng của mình và cho chúng dùng thử sản phẩm xem có phù hợp hay không. Như vậy mới có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho quyết định mua sắm của mình. Lựa chọn phù hợp nhất sẽ ảnh hưởng bởi những đánh giá sau đây do chính bạn cảm nhận:

  • Thú cưng phải có không gian thoải mái khi nằm trong túi vận chuyển
  • Bạn có thể thoải mái mang theo sản phẩm đi bất cứ đâu không?
  • Nên lựa chọn sản phẩm có chất liệu dễ vệ sinh
  • Kiểu dáng và màu sắc phù hợp với sở thích của bạn.
  • Túi vận chuyển có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của bạn
  • Cân nhắc với những sản phẩm phù hợp với nhiều thú cưng khác nhau
Túi vận chuyển chó mèo
Thị trường túi vận chuyển chó mèo rất đa dạng nhiều mẫu mã

Cuối cùng, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm ở những nơi cung cấp sản phẩm chất lượng. Không nên mua cá loại túi, balo vận chuyển chó mèo có giá thành rẻ với chất liệu không đảm bảo. Các sản phẩm như vậy có độ bền không cao và thường không có giá trị thẩm mỹ. Bạn cần biết rằng, thời gian đầu ở trong túi, thú cưng chắc chắn sẽ cắn phá để thoát ra nên bạn cần lựa chọn sản phẩm đảm bảo độ bền.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về túi vận chuyển chó mèo sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được cho thú cưng của mình sản phẩm ưng ý nhất!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *