Sóc Bay Úc và những điều cần biết khi nuôi, giá của 1 chúc Sóc Bay Úc

a424ded436368e3f9f10da14c23acc85

Sóc Bay Úc hay còn gọi là Sugar Glider, là một loại thú có túi, sống ở rừng và xuất hiện ở Indonesia, New Guinea và Australia, là một loài động vật nhỏ nhắn, xinh xắn với tính cách hiền lành, bộ lông mềm mượt, đôi mắt to đáng yêu và khả năng bay lượn trên không rất thú vị. Những đặc điểm của nó đã chiếm cảm tình của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên là một sinh vật bé nhỏ nên không phải ai cũng biết cách chăm sóc chúng đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có hiểu biết hơn về loài Sóc này và cách chăm sóc chúng.

Sóc Bay Úc

Đặc điểm của loài Sóc Bay Úc

Với một con Sóc trưởng thành sẽ có chiều dài khoảng 16 – 20 cm, chúng sở hữu cho mình 1 “đôi cánh” mỏng kéo dài từ giữa cánh tay đến cuối chân sau, giúp nó có khả năng bay xa tới 70 đến 100m chỉ sau vài giây.

Các bé sóc mới sinh được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ cho tới khi cứng cáp. Loài động vật này không khó thuần hóa, rất gần gũi với con người vì thế Sóc Bay Úc rất được ưa chuộng và yêu thích.

Sóc Bay Úc

Chế độ ăn của Sóc Bay Úc

Tuy là một động vật nhỏ nhưng chúng có một chế độ ăn uống cực kỳ nghiêm ngặt. Thức ăn của Sóc bay chủ yếu đều có trong tự nhiên như côn trùng nhỏ, mật hoa và hoa quả. Cụ thể nguồn thức ăn có thể chia ra làm 3 loại khác nhau:

Nhóm thức ăn tự nhiên, khó kiếm gồm

Thức ăn sống như nhện, bọ cánh cứng, các loại côn trùng (tuy nhiên cần cẩn thận vì nhiều loại có độc), động vật nhỏ, chim nhỏ, nhựa cây, chất ngọt từ cây tần bì, phấn hoa, mật hoa, rệp sống trong lá cây có nhựa kết dính.

Thức ăn cung cấp protein, chiếm tỷ trọng 40 – 50%

Trứng luộc, các loại thịt đã qua chế biến như thịt gà, thị cá, thị bò, thịt tôm, từ sữa, ấu trùng bọ, dế, chuột con cùng các loại thức ăn cao cấp của mèo nhưng thuộc dạng mềm.

Sóc Bay Úc

Nhóm trái cây

Nhóm thức ăn này chiếm tỷ trọng 25% trong chế độ ăn của Sóc Bay Úc, ví dụ như: Táo, Mơ, Chuối, Mận, Ổi, Nho, Lê,…

“Nhà” của Sóc Bay Úc

Một yếu tố cực kỳ quan trọng là chỗ ở của Sóc. Chú Sóc của bạn có khỏe mạnh, thoải mái, vui vẻ hay không một phần cũng phụ thuộc vào môi trường sống của nó. Là một chú Sóc nhỏ thì không cần không gian quá lớn, nhưng hãy cố gắng đảm bảo những yếu tố sau:

  • Một ngôi nhà cao sẽ khiến chú Sóc của bạn thoải mái 
  • Đặc tính năng động, linh hoạt nên rất thích nhảy nhót và lượn nên hãy thiết kế “nhà” không gian đủ rộng.
  • Cũng là một thú cưng nên bạn cần chuẩn bị thêm những món đồ chơi dành cho Sóc, bạn có thể chọn lựa đồ chơi như dành cho mèo nhưng nên có những thứ để chú Sóc của bạn leo trèo được
  • Tránh trường hợp dùng dây hay các đồ vật bằng kim loại đặt trong chuồng, hãy để chú Sóc của bạn tránh xa những món đồ có chứa hàm lượng cao.

f3be5eb7ff15f2013a3b65fbca4bf864

  • Nên đặt chuồng ở những nơi yên tĩnh, tránh xa những nơi ồn ào và tiếng hot của những loại chim khác, điều đó sẽ là chú Sóc của bạn bị stress.
  • Hãy để chuồng tránh xa ánh nắng trực tiếp của mặt trời và nên đặt ở nơi thoáng mát, cũng không quá tốt, nhiệt độ hợp lý là từ 17 – 25 độ C.

Giá của 1 chú Sóc Bay Úc

Tuy là động vật nhỏ nhắn nhưng giá thành không hề thấp một chút nào. Với một chú Sóc Bay Úc nhỏ như ngón tay mới mở mắt đã có giá lên tới 2 triệu đồng, lớn hơn sẽ có mức giá cao hơn. Cũng tùy thuộc vào màu sắc của chú Sóc mà có mức giá khác nhau. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng để được tư vấn cụ thể hoặc tìm đến cửa hàng để tha hồ chọn 1 em Sóc về làm bạn nhé!

Trên đây là những mẹo hữu ích để bạn nuôi 1 chú Sóc Bay Úc được khỏe mạnh và làm thú vui giải trí giúp bạn xả stress hàng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *