Người định cư Mỹ mang theo thú nuôi cần phải lưu ý những gì?

định cư mỹ

Rất nhiều người coi thú nuôi như một người bạn thân thiết, như một thành viên trong gia đình. Ngay cả khi họ đi du lịch hay định cư nước ngoài cũng muốn dắt theo. Nếu bạn là người như vậy và đang trong quá trình định cư Mỹ thì có lẽ sẽ gặp một vài vấn đề. Chuẩn bị và lường trước những điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tốt nhất cho thú cưng khi muốn mang chúng theo tới một đất nước mới.

Xin Visa và vé máy bay cho thú nuôi

Xin visa cho thú cưng đi Mỹ cũng không khác gì so với con người và mất khá nhiều công đoạn chuẩn bị. Cần công khai đầy đủ thông tin của vật nuôi và công việc sẽ hoàn thành trong khoảng 10 tới 15 ngày.

Thú cưng cũng được coi là khách hàng trên máy bay. Tuy nhiên, vì là khách “đặc biệt” nên chúng cũng cần có những thủ tục khác kèm theo. Đó là những thông tin liên quan của thú cưng, được yêu cầu cung cấp bởi hải quan nước. Ngoài ra, các hãng bay hiện nay cũng đã áp dụng những chế độ chăm sóc thú nuôi khá kỹ càng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

định cư mỹ

Chứng nhận kiểm dịch động vật

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là vấn đề kiểm dịch cho thú cưng. Đảm bảo vật nuôi của bạn được cập nhật và tuân thủ theo đúng các yêu cầu đặt ra bởi cơ quan chức năng. Thêm nữa, thú cưng cần được tiêm phòng dại tối thiểu trước 20 ngày trước khi vận chuyển.

Cần có Chứng nhận kiểm dịch động vật mặc dù đa số thú cưng phổ biến hiện nay, chính phủ liên bang không nhất thiết yêu cầu giấy phép này. Thế nhưng hầu hết các hãng hàng không và tiểu bang lại cần bạn cung cấp chứng nhận kiểm dịch. Cụ thể, bạn hãy liên hệ với cơ quan hàng không và đại diện tiểu bang định cư để biết chi tiết hơn, hoặc Đại Sứ Quán Mỹ tại nước ta.

Ngoài ra, cần lưu ý thời gian sử dụng của giấy chứng nhận kiểm dịch. Lý do vì loại giấy tờ này bị giới hạn thời gian và đã từng có những trường hợp hết hạn đúng vào lịch trình nhập cảnh vào Mỹ.

Những loại vật nuôi có thể định cư Mỹ

Rất nhiều động vật có thể được cấp hộ chiếu sang Mỹ. Nếu đi du lịch thì có thể không cần tới hộ chiếu. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ dựa vào mức độ thành thật trong lời khai báo yêu cầu xuất cảnh của bạn cùng các giấy tờ liên quan tới thú cưng.

Chuẩn bị thức ăn cho thú nuôi

Tại Mỹ, bạn có thể dễ dàng tìm mua thức ăn cho thú cưng tại các siêu thị, có thể bạn sẽ không lựa chọn được loại thức ăn quen thuộc nên tốt nhất hãy mang theo đồ ăn cho chúng. Lượng thức ăn cần đầy đủ, đảm bảo cho thú nuôi sử dụng trong một thời gian để thích nghi dần với đồ ăn khác. Nếu bạn định cư Mỹ lâu dài thì nên lưu ý về vấn đề này.

định cư mỹ

Mang theo phụ kiện cho thú nuôi

Khi mới sang môi trường mới, rất có thể thú cưng của bạn sẽ chưa thể thích nghi ngay với điều kiện thời tiết và dễ bị ốm. Bạn nên mang theo vài món đồ chơi và ổ cho chúng để tạo sự quen thuộc như đang ở nhà. Như vậy sẽ giúp thú cưng an tâm, ổn định và sức khỏe vì thế cũng đảm bảo hơn.

Tìm bác sĩ thú y tại nơi ở mới

Ngay bản thân chúng ta và thú nuôi khi bước sang một vùng đất mới đều cần một dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của mình. Tại Mỹ, bác sỹ thú y rất dễ tìm kiếm, bạn nên lựa chọn và thỏa thuận cùng họ về đặc tính thú nuôi để có phác đồ theo dõi phù hợp.

định cư mỹ

Lựa chọn nhà hàng thân thiện với thú nuôi

Tại Mỹ, đa phần các nhà hàng, siêu thị đều chào đón thú cưng. Tức là bạn có thể mang theo chúng cùng tới bữa ăn của mình. Số ít một vài địa điểm còn có thêm dịch vụ chăm sóc và dọn dẹp vệ sinh cho thú cưng của bạn.

Cung cấp nước đầy đủ cho thú nuôi

Để đảm bảo thú cưng được cung cấp đầy đủ nước uống trong suốt chuyến đi, bạn có thể mang theo nước ngay trước chuyến bay. Mặc dù nước cũng có nhiều tại các chặng dừng nghỉ cho khách hàng nhưng mang theo sẽ chủ động hơn.

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ những kinh nghiệm dành cho những ai đang có ý định mang theo thú cưng định cư Mỹ. Những thông tin trên được chúng tôi tìm hiểu từ các đơn vị liên quan cùng những người đã có kinh nghiệm. Nếu thông tin có ích, đừng quên like và chia sẻ hoặc để lại bình luận phía dưới bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *