Mua bán chó cảnh ở HCM hãy chọn nơi uy tín, đừng ham rẻ.

mua bán chó cảnh ở HCM

Phong trào nuôi thú cưng ở nước ta đang ngày một tăng cao. Rất nhiều giống chó ngoại nhập và chó bản địa được mua bán, trao đổi với nhiều hình thức khác nhau. Dẫn tới thị trường kinh doanh chó cảnh ngày càng phát triển, nhất là ở các thành phố lớn. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm khi mua bán chó cảnh ở HCM, nơi mà các dịch vụ kinh doanh liên quan tới thú cưng rất phát triển.

Kinh nghiệm mua chó cảnh

Hiện nay, rất nhiều giống chó cảnh với phẩm chất và ngoại hình khác nhau xuất hiện ở nước ta. Từ những giống chó nhỏ nhắn, tình cảm, dễ huấn luyện cho tới các giống chó to lớn và sở hữu nhiều đặc điểm riêng biệt. Tuy vậy, khi bạn mua bán chó cảnh, cần biết rõ về nơi cung cấp chó. Bạn có thể tìm hiểu thông tin này khá dễ dàng từ mạng xã hội, những người có sở thích nuôi thú cưng và nhiều diễn đàn, blog uy tín trên internet và gặp gỡ trực tiếp.

mua bán chó cảnh ở HCM
Mua bán chó cảnh cần chú ý về uy tín của cửa hàng.

Với các giống chó đắt tiền, được nhập khẩu và lai tạo đúng quy trình cần phải có đầy đủ giấy tờ chứng nhận từ Hiệp hội nuôi chó giống Việt Nam và nước nhập khẩu. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý tới các biểu hiện bên ngoài của chú cún mình định mua. Từ khả năng hoạt động, màu mắt, mũi, xem miệng có chảy dãi, chân có khụy hay run rẩy không. Hãy lựa chọn những bé cún khỏe mạnh, phẩm chất tốt với chế độ bảo hành đảm bảo từ nơi cung cấp.

Hầu hết chó cảnh mua tại các cơ sở cung cấp chó ở thành phố Hồ Chí Mình đều được tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên mang bé tới phòng khám thú y để kiểm tra sức khỏe tổng quát. Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị cho chó một không gian sống hợp lý, tùy thuộc vào từng giống chó.

Nếu các bạn lựa chọn mua chó ở các cửa hàng tại HCM thì hãy cố gắng tìm một số địa chỉ tin cậy, uy tín nhất. Khi đó bạn sẽ không phải lo về vấn đề sức khỏe của cún sau này, việc chăm sóc cún sẽ được hỗ trợ tận tình và được đảm bảo với những trang thiết bị đầy đủ nhất. Bạn hãy tham khảo các shop thú cưng uy tín tại tphcm để có thể lựa chọn cho mình một người bạn ưng ý nhất nhé.

Cần đảm bảo cung cấp cho chó cảnh một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Hạn chế lạm dụng thuốc và các loại thức ăn tổng hợp dạng viên. Ngoài những dinh dưỡng cần thiết, bạn cũng nên bổ sung cho cún các loại thực phẩm tại các shop thú cưng để giúp chúng phát triển tối đa thể trạng.

Kinh nghiệm bán chó cảnh

Với những giống chó nhập ngoại, cần đảm bảo cung cấp được các loại giấy tờ khẳng định tính thuần chủng và sức khỏe của chó trong thời gian hiệu lực. Quan trọng hơn, nếu bạn đang có ý định kinh doanh chó cảnh chuyên nghiệp thì cần liên hệ một cách bền vững với những trại chó giống uy tín. Bản thân bạn cũng phải tự trang bị cho mình những kinh nghiệm, kiến thức nhận biết về đặc điểm, nguồn gốc của từng giống chó để dễ dàng giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Chó mới nhập về nước cần được nuôi tối thiểu nửa tháng trước khi đem bán để đảm bảo chóthích nghi với khí hậu và thức ăn cũng như sức khỏe của chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì một chế độ bảo hành hợp lý để tạo uy tín với khách hàng.

Cuối cùng, để việc kinh doanh chó phát triển mạnh, sinh lời nhanh thì bạn phải kết hợp mua đi bán lại. Đồng thời cung cấp cả các loại phụ kiện thú cưng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu có đủ nguồn lực, bạn có thể đầu tư trại chó, mở dịch vụ nuôi và chăm sóc thú cưng cho những ai không có thời gian.

mua bán chó cảnh ở HCM
Dịch dụ chó mèo cảnh không bao giờ hết hót

Lưu ý khi mua bán chó cảnh

Cần tìm hiểu và tham khảo kiến thức về chó cảnh từ nhiều nguồn khác nhau để có những đánh giá chính xác nhất về đặc tính của từng giống chó. Làm sao đủ để bạn có thể hiểu được các bệnh về chó, đoán được tuổi chó và nắm bắt thị hiếu của khách hàng về giống chó đang được ưa chuộng trên thị trường.

Không nên vội vàng đưa ra quyết định mua bán chó cảnh ở HCM khi chưa xem xét, nhìn nhận một cách kỹ lưỡng những đặc điểm và phẩm chất của chó. Tuyệt đối không mua bán chó theo phong trào vì sẽ để lại nhiều hệ quả về sau. Hệ quả cụ thể đã va đang xảy ra hiện nay đó là hiện tượng chó cảnh bị bỏ mặc, bị bán vội khi hết mốt hoặc lai tạp ra những chú chó kém chất lượng.

Mua bán chó cảnh ở HCM

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh các chợ chó rất phát triển và là điểm đến của nhiều người có nhu cầu mua bán chó. Tại đây có đầy đủ các giống chó từ trong nước cho đến ngoại nhập. Nổi bật nhất là chợ chó mèo dọc trên đường Lê Hồng Phong. Ngoài ra, các cửa hàng thú cưng cũng xuất hiện rất nhiều, thực sự không khó để bạn có thể tìm được một cửa hàng uy tín, thậm trí là những trại chó lớn tại Hồ Chí Minh.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, giá bán chó cảnh dao động tùy thuộc vào thời điểm, giống chó và hình dáng của từng loại. Thông thường, chó nhập ngoại sẽ có giá thành cao hơn chó trong nước. Một phần bởi tính thuần chủng, phẩm chất vượt trội, đầy đủ giấy tờ chứng nhận,… Vì thế, cần tìm hiểu giá thành chung để nắm được mức giá phù hợp nhất với từng giống chó. Điều này cần thiết đối với cả người mua và người bán chó cảnh.

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ một vài kinh nghiệm và lưu ý khi mua bán chó cảnh tại HCM. Nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì nên tham khảo để trang bị thêm cho mình những hiểu biết cần thiết. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *