Mèo Savannah và những đặc điểm nổi bật của giống mèo này

6a783b626a6d892a132dc195e5504272

Mèo Savannah – Một giống mèo lai có hình dạng giống như một chú báo con với những đốm đen quanh người và sự cơ bắp, khỏe khoắn của nó. Được lai tạo giữa giống mèo Serval hoang dã châu Phi và mèo Nhà, mèo Savannah đã tạo nên sự ấn tượng ngay từ lần đầu tiên bắt gặp với đôi tai nhọn, thân hình mảnh khảnh cùng những cái chân dài và đôi mắt thông minh lanh lợi.

Mèo Savannah

Đặc điểm ngoại hình của mèo Savannah

Nguồn gốc của loài mèo này bắt nguồn từ sự lai giống giữa một con mèo nhà cái với 1 chú mèo hoang Serval châu Phi vào năm 1986. Và sự ấn tượng của những chú mèo con mà năm 2001, Hiệp hội mèo Quốc tế chính thức công nhận giống mèo này.

Cân nặng ban đầu của mèo Savannah là khoảng 15 – 18kg, nhưng nhìn tổng quát, sự thừa cân đã làm nó không toát lên được hết vẻ đẹp của giống mèo này. Vì thế người ta đã lai tạo và nuôi dưỡng lại với cân nặng không quá 9kg.

Tuy được giảm trọng lượng nhưng so với giống mèo nhà thì mèo vẫn được xem là “anh cả” có kích thước lớn hơn. Tuy có sự lai tạo với mèo Serval nhưng những chú mèo Savannah có hình dáng k quá to lớn và có nét của mèo nhà. Tạo nên sự cuốn hút, lạ mắt, ai đã từng nhìn thấy những chú mèo Savannah đều phải ngạc nhiên và trầm trồ trước vẻ đẹp độc đáo của chúng.

Mèo Savannah

Lông mèo Savannah không dài, nó ngắn và ôm sát cơ thể. Mới đầu nhìn nhiều người cứ ngỡ là 1 chú báo con vì trên lông chúng có những đốm màu nâu đen hoặc màu đen đậm. Bộ lông chủ đạo là màu bạc, nâu sẫm, màu vàng hoặc màu đen.

Đặc điểm tính cách của mèo Savannah

Tuy nhìn to lớn, lạnh lùng những chú mèo Savannah có bản tính rất thân thiện, tốt bụng, sôi nổi, hoạt bát, chúng luôn tỏ ra gần gũi và cuốn lấy với mọi người. Nhưng nếu bạn đang nuôi một thú cưng khác trong gia đình thì nên cẩn thận nhé, vì bản năng bảo vệ lãnh thổ và tranh giành thức ăn được truyền từ tổ tiên của loài mèo Châu Phi nên gặp vật nuôi khác trong nhà loài mèo Savannah rất là hung dữ.

Là mèo lai hoang dã nên bản tính của nó rất tò mò, mỗi khi có vấn đề gì thay đổi hay một sự việc khác lạ xảy ra, nó sẵn sàng cho một cuộc phiêu lưu mạo hiểm mới. Mèo Savannah rất thích chơi đùa với nước và chụp lại những món đồ bạn quăng đi giống như loài chó vậy.

Mèo Savannah

Không “điềm đạm”, “nhẹ nhàng” như những chú mèo khác, mèo Savannah chắc chắn sẽ không ngồi lỳ suốt ngày trong lòng bạn để bạn vuốt ve đâu nhé. Mặc dù nó sống rất tình cảm nhưng cách thể hiện của nó rất khác các giống mèo khác. 

Chúng sẽ vẫy đuôi mừng khi thấy chủ về, dụi đầu vào chân để được âu yếm, thể hiện lòng trung thành, rồi lặng lẽ đi theo theo chủ từ phòng này đến phòng khác. Quả là một chú mèo đáng yêu phải không nào, tính cách của mèo Savannah gần giống với những chú chó cưng.

Giá mèo Savannah

Là giống mèo hiếm ở Việt Nam và trên thế giới nên giá thành loài này rất cao, sẽ không dưới 23 triệu VNĐ. Và những chú mèo này được nhập khẩu chủ yếu từ Indonesia – Đất nước có số lượng mèo Savannah lớn nhất trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó bạn có thể tìm thấy giống mèo này được nhập khẩu từ Thái Lan nhưng số lượng rất ít.

Sẽ không dễ gì bạn có thể chọn được 1 chú mèo thuần chủng đúng nghĩa vì bản năng săn mồi, tính khí hung dữ và thân hình to lớn của nó.

Dù giá cao nhưng những người yêu thích thú cưng độc lạ đều rất muốn được nuôi dưỡng mèo Savannah được thuần chủng vì đặc điểm ngoại hình cũng như tính cách của nó. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng để gia đình mình có một thành viên mới chưa nào?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *