Cát vệ sinh cho mèo loại nào tốt? Lựa chọn cát vệ sinh cho mèo

3dde889723e33ace6af907cd5cc8e187

Bạn đang nuôi một bé mèo rất dễ thương và đang tìm hiểu để mua cát vệ sinh cho bé. Bạn phân vân không biết cát vệ sinh cho mèo có mấy loại và loại nào tốt nhất? Lựa chọn cát vệ sinh cho mèo như nào? Bài viết sau đây, Nuôi Thú sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn.

Cát vệ sinh cho mèo không vón cục

Cát đất sét không vón cục

Loại cát cho mèo này hấp thu chất thải rất tốt, không vón cục và bạn sẽ phải thay cát và dọn vệ sinh cho mèo thường xuyên. Tuy nhiên loại cát này lại chiếm ưu thế về giá thành, chúng rẻ hơn rất nhiều so với các loại cát khác.

Cát làm từ thủy tinh

Được tạo nên từ các hạt silica gần giống với chất làm khô hay chất bảo quản trong các gói hút mùi. Trọng lượng của loại cát vệ sinh cho mèo này rất nhẹ, hút nước và hút mùi rất mạnh, không bụi và không dính chân mèo. Giá thành của loại cát này khá cao so với các loại cát khác và bạn sẽ tốn kém hơn nhiều khi sử dụng cho mèo cưng.

Chất thải sẽ đọng dưới đáy khay vệ sinh vì hạt thuỷ tinh không vón cục, bạn cũng sẽ dễ dàng nhận biết thời điểm cần thay cát cho mèo hơn. Lưu ý loại cát này không thích hợp với những bé mèo mắc bệnh tiểu đường, bệnh tiêu hoá vì khả năng kháng khuẩn kém.

3dde889723e33ace6af907cd5cc8e187

Cát vệ sinh từ các thành phần tái chế

Dạng cát này có khả năng tự phân huỷ sinh học, có thể xả thẳng vào bồn cầu, thấm hút chất thải rất nhanh nhưng khử mùi kém. Cát làm bằng gỗ phế liệu sẽ có mùi thơm của gỗ giúp kiểm soát mùi chất thải, loại bỏ độc tố. Dạng cát hạt nhỏ bằng gỗ thông thường gây bụi và bạn phải thay thường xuyên vì chúng nhanh chuyển hoá thành mùn cưa. Loại cát làm từ bột giấy và gỗ ép cũng tương tự như vậy và có thể xử lý trực tiếp bằng cách xả thẳng vào bồn cầu mà không lo tắc nghẽn.

Cát vệ sinh cho mèo dạng vón cục

Cát vệ sinh dạng đất sét Bentonite

Đây là loại cát vệ sinh cho mèo phổ biến nhất hiện nay với thành phần chính là đất sẽ Bentonite. Loại cát này có khả năng thấm hút tuyệt vời, độ dẻo cao và khử mùi lên đến 370%. Khi tiếp xúc với chất thải của mèo, cát nhanh chóng vón thành những cục rắn giúp bạn dễ dàng vệ sinh, thay thế. Giá thành của loại cát này cũng rất hợp lý vì được sản xuất gia công và có nhiều bụi bẩn, không thể xả vào bồn cầu.

Cát vệ sinh vón cục dạng hạt nhỏ

Cát đất sét dạng hạt nhỏ hiện là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Mèo thường không thích các loại cát mùi thơm quá nồng do hương liệu tổng hợp gây ra. Chính vì thế, bạn nên lựa chọn những loại cát dạng hạt nhỏ với mùi thơm nhẹ tự nhiên hoặc không mùi.

95e62984b87e90645a5cf77037395959

Cát vệ sinh cho mèo loại nào tốt

Cát đi vệ sinh CATSAN

Đây là dòng cát vệ sinh làm từ nguyên liệu thiên nhiên với khả năng khử mùi và vón cục tốt. Dòng sản phẩm này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý phân và nước tiểu của mèo. Khi dọn vệ sinh thì các bạn dùng xẻng để xúc những phần vón cục và bỏ và thùng rác nhé. Lưu ý không được cho phân mèo đã dính cát xuống bồn cầu nhé.

Cát vệ sinh Me-o Cat Litter

Đây là dòng cát vệ sinh cho mèo được nhiều người sử dụng giá thành rẻ. Với khả năng hút ẩm cực nhanh đồng thời diệt sạch vi khuẩn. Nó sẽ hạn chế được mùi hôi rất tốt, thích hợp cho những người nuôi mèo trong căn phòng nhỏ. Ngoài ra nó còn có thêm hương thơm dễ chịu giúp mèo và căn phòng bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

 Cát vệ sinh thủy tinh Crystal Clean

Là sản phẩm hút ẩm cực mạnh và khử mùi cực tốt thì cát vệ sinh thủy tinh đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Đây là dòng sản phẩm khá tốt các bạn cũng nên thử sử dụng.

Cát vệ sinh cho mèo tự làm

Đây là sản phẩm cát vệ sinh mà các bạn có thể tự làm tại nhà với những nguyên liệu có sẵn. Ưu điểm là giá thành rẻ, dễ kiếm và cũng rất an toàn. Sản phẩm này mình sẽ hướng dẫn ở bài sau nhé.

Như vậy, bài viết trên vừa giới thiệu với bạn đọc những loại cát vệ sinh cho mèo phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn loại cát phù hợp nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *