Những mẫu cắt tỉa lông chó Poodle được yêu thích nhất

2e9f978b222a956ba6bdf427efbd9ab3

Poodle là một trong những giống chó cảnh được yêu thích nhất. Bộ lông xoăn tít, dày khiến chủ nhân của chúng có thể thoả sức sáng tạo các kiểu cắt tỉa lông chó Poodle độc lạ. Bài viết sau đây Nuôi thú xin chia sẻ với bạn đọc 3 kiểu mẫu lông chó Poodle được yêu thích nhất.

Cắt tỉa lông chó Poodle kiểu gấu Teddy

Kiểu này phù hợp với những dòng Poodle nhỏ như mini Poodle, Tiny, Teacup…Tỉa lông kiểu gấu Teddy sẽ giúp bộ lông của cún được cắt tỉa gọn gàng với độ dày bằng nhau ở khắp các bộ phận trên cơ thể.

Kiểu dáng Teddy cũng không kén dáng chó và phù hợp nhất với những bé Poodle có mặt với miệng nhỏ, đầu tròn nhưng mũi phải ngắn và to. Đặc biệt, 2 tai cún phải ngang bằng hoặc thấp hơn tầm mắt, úp sát vào đầu sẽ đẹp hơn. Poodle khi được cắt tỉa lông kiểu này nhìn sẽ rất ngộ nghĩnh và ấn tượng.

chó Poodle kiểu gấu Teddy
Chó Poodle kiểu gấu Teddy được nhiều người ưa chuộng

Tạo kiểu lông chó Poodle kiểu chó con

Kiểu này phù hợp với những bé Poodle có ngoại hình nhỏ và vừa. Ngược lại, những bé Poodle lớn sẽ không hợp với kiểu tạo hình này bởi sẽ làm cho cún cưng của bạn trở nên lệch lạc. Đối với tạo hình kiểu chó con, Poodle của bạn sẽ phải hy sinh bộ long quăn dài của mình. Thay vào đó, lông sẽ được tạo bông xù nhất là phần mặt và tai. Với kiểu tạo hình này, cún cưng của bạn trông không khác gì một cục bông di động, vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh.

chó Poodle kiểu chó con
Chó Poodle kiểu chó con rất dễ thương

Tạo kiểu lông chó Poodle kiểu Châu Âu

Mẫu tạo hình này phù hợp nhất với dòng Standard Poodle sở hữu đầu tròn, mõm dài, tai dài và mặt hơi gẫy. Với tạo hình này, điểm đáng chú ý nhất sẽ được nhấn mạnh ở phần thân phía sau của cún. Poodle cưng của bạn gần như sẽ phải hy sinh toàn bộ lớp lông của mình, chỉ giữ lại phần lông ở mắt cá chân, ở hông và chỏm đuôi.

Kiểu tạo hình phong cách châu Âu cho Poodle được áp dụng ở rất nhiều nơi với vẻ đẹp sang chảnh, quý phái. Tuỳ theo hình dáng và dòng Poodle của mình mà bạn có thể lựa chọn kiểu lông cho phù hợp.

chó Poodle kiểu châu âu
Chó Poodle kiểu Châu Âu lạ mắt sang chảnh

Ngoài ra thì trước khi cắt tỉa lông cho chó Poodle thì bạn cũng nên quan tâm thêm những bài viết mà nuôi thú đã chia sẻ về chó Poodle để có thêm kinh nghiệm khi nuôi chó Poodle nhé:

Không ít bạn vì đam mê và yêu quý tự tiến hành cắt lông cho chó Poodle tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự khéo tay và không tin tưởng vào tay nghề của mình thì nên mang cún tới các địa chỉ chăm sóc lông chó uy tín để kỹ thuật viên thực hiện tạo kiểu. Với những địa chỉ Spa cho thú cưng, bạn sẽ được tư vấn kiểu lông phù hợp nhất cho Poodle của mình, giúp cún cưng sở hữu vẻ đẹp mà bạn ưng ý nhất.

Hy vọng, với những chia sẻ về các kiểu cắt tỉa lông chó Poodle mà bài viết vừa nêu trên. Bạn sẽ có thể tham khảo, từ đó lựa chọn và đưa ra kiểu mẫu đẹp, phù hợp nhất với thú cưng của mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *