Cá Ngân Long giá bao nhiêu? Cách nuôi cá rồng Ngân Long

92c3b916311a5517d9290576e3ea37ad

Cá Ngân Long còn có tên khác là cá rồng Ngân Long, cá Ngân Đới, cá rồng bạc. Là loài cá có lớp vảy lấp lánh ánh bạc rất đẹp. Chúng có vẻ đẹp uy nghi, hùng dũng của loài cá rồng, thân hình uốn lượn uyển chuyển nên được coi là loài cá cảnh phong thủy. Nuôi cá rồng không chỉ mang đến cho không gian vẻ đẹp sang trọng mà còn đem lại tài lộc, hưng thịnh cho gia chủ nên cá rồng rất được ưa chuộng trong giới kinh doanh. Cá rồng Ngân Long cũng không hề khó nuôi. Đây là loài cá có giá dễ chịu nhất trong họ cá rồng thích hợp cho anh mới chơi cá rồng. Trong bài viết này nuôi thú sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nuôi cá rồng Ngân Long cho người mới bắt đầu.

Cá rồng Ngân Long
Cá rồng Ngân Long đẹp và được giới chơi cá nuôi nhiều

Đặc điểm cá rồng Ngân Long

Để sở hữu một chú cá rồng lên màu đẹp, mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ, bạn cần nắm được các đặc điểm sinh học dưới đây của cá rồng Ngân Long:

  • Cá rồng bạc có thân hình giống lưỡi kiếm, kích thước con trưởng thành lên đến 1,2m có vảy to, hàm dưới trề.
  • Khi nhỏ có lằn xanh ánh kim và cam, đầu và vây có đốm đen, viền màu hồng. Khi lớn lên cá sở hữu lớp vảy ánh bạc.
  • Cá có đặc điểm là  đẻ và ấp trứng trong miệng của mình.
  • Chúng có thể sống lên tới 20 năm, thích ăn thịt. Thức ăn yêu thích của cá rồng là cá nhỏ, ếch nhái, côn trùng.

Thiết kế bể nuôi cá

Bể nuôi cá Ngân Long nên có kích thước lớn
Bể nuôi cá Ngân Long nên có kích thước lớn

Có thể nuôi cá rồng chung với các loài cá lớn ăn thịt như cá hồng két, các giống rồng khác. Để đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt thì chỉ nên nuôi từ 1-2 con.Bể nuôi cá nên có kích thước 120*60*60 cm. Bể nuôi nên có nắp đậy tránh cá phóng ra ngoài.

Bạn cũng có thể trang trí thủy sinh trong bể tuy nhiên lời khuyên là nên trang trí đơn giản để làm nổi bật vẻ đẹp của cá rồng trong không gian hồ.Cần thiết phải thiết kế một bộ lọc trong hồ và nên lọc nước thường xuyên.

Nhiệt độ thích hợp cho cá phát triển là 27-32 độ. PH yêu cầu 6.5-7.2. Nên thay nước thường xuyên để không làm ảnh hưởng đến màu của vảy cá.Đặt bể nước tại nơi có ánh sáng tốt để làm nổi bật màu sắc của vảy cá. Đèn chiếu cũng là yếu tố giúp cá lên màu đẹp. Có thể chiếu đèn 4-5 giờ mỗi ngày.

Thức ăn cho cá rồng Ngân Long

Khi cá còn nhỏ nên cho cá ăn các loại tôm nhỏ, sâu bột, giun đỏ. Khi cho cá ăn để ý nếu thấy bụng cá hơi căng, ăn chậm lại tức là đã no, không nên để cá ăn quá no. Nên cho cá ăn thành nhiều bữa trong ngày, chia nhỏ lượng thức ăn. Một ngày có thể cho cá ăn làm 4 bữa.

Khi cá đã lớn hơn khoảng 20 cm lúc này chúng ăn được cá  loại như tôm, cá chạch, côn trùng. Tuy nhiên tùy theo kích cớ cá và thức ăn, bạn nên cắt nhỏ thức ăn.Các loại thức ăn trước khi cho cá ăn cần đảm bảo đã được diệt khuẩn. Có thể sử dụng thức ăn viên xen kẽ trong các bữa ăn.

cá ngân long
Cá ngân long dưới ánh đèn

Giá cá rồng Ngân long

Cá rồng Ngân Long hiện nay được nhiều anh em và cộng đồng nuôi nhiều nhất trong các hệ cá rồng bởi nó khá dễ nuôi và giá thành rẻ nhất trong số các loài cá rồng.

Để sở hữu một chú cá rồng Ngân Long bé thì các bạn sẽ chỉ phải bỏ ra một số tiền khoảng 300.000 ngàn là có thể sở hữu một em rồi. Chính vì thế nó rất thích hợp để anh em chơi cá bắt đầu thích chơi cá rồng cân nhắc mua.

Tham khảo thêm: Giá cá rồng và các loại cá rồng nuôi nhiều

Nếu một em cá Ngân Long trưởng thành thì sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Tùy từng em có vảy, râu, vây đẹp thì giá sẽ khác nhau. Tuy là loài cá rồng rẻ nhất nhưng nếu muốn sở hữu một em cá trưởng thành đẹp thì cái giá bạn bỏ ra sẽ không dưới 4~5 triệu đâu. Thật ra nếu như những gì anh em chơi cá rồng chia sẻ thì đây là cái giá vẫn dễ chịu bởi để có được một em cá rồng trưởng thành thì công sức, chi phí bỏ ra không phải là ít. Tuy nhiên nhiều khi anh em vẫn gặp được chú cá rồng Ngân Long trưởng thành giá chỉ khoảng 1~3 triệu, lý do là chủ của nó muốn thanh lý do bị vợ la vì coi cá hơn cả vợ… 😀 (Anh em nào nuôi cá thì sẽ hiểu).

Với những chia sẻ này hy vọng các bạn đã có thêm thông tin để có thể bắt đầu nuôi cá Ngân Long. Chúc các bạn có những chú cá đẹp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian cũng như khoe với bạn bè.

3.2/5 - (8 bình chọn)

1 những suy nghĩ trên “Cá Ngân Long giá bao nhiêu? Cách nuôi cá rồng Ngân Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *